Chủ đề nóng

Hàn Quốc dọa bắn hạ tên lửa Bình Nhưỡng

Thứ hai, ngày 26/03/2012 11:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm nay, 26.3, Seoul lên tiếng cảnh báo, họ có thể sẽ bắn hạ tên lửa của CHDCND Triều Tiên nếu lãnh thổ Hàn Quốc bị xâm phạm.
Bình luận 0

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh nỗi quan ngại về kế hoạch “phóng vệ tinh” của CHDCND Triều Tiên đang phủ bóng lên Hội nghị quốc tế cấp cao về an ninh hạt nhân tổ chức tại Seoul, Hàn Quốc.

Ảnh: AP

“Chúng tôi đang nghiên cứu các giải pháp như dò tìm đường bay và bắn hạ tên lửa của CHDCND Triều Tiên trong trường hợp nó đi trệch đường và vi phạm lãnh thổ Hàn Quốc”, phó phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Yoon Won-shik tuyên bố.

“Chúng tôi không thể không nhìn nhận vụ phóng của Bình Nhưỡng là hành động khiêu khích liều lĩnh, gây tổn hại với hòa bình trên bán đảo Triều Tiên”.

Trước đó, hôm 16.3, Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ phóng vệ tinh bằng tên lửa đẩy tầm xa vào tháng Tư tới. CHDCND Triều Tiên cũng khẳng định, đây thuần túy là chương trình nghiên cứu không gian vì mục đích hòa bình. Trong khi đó, Mỹ và Hàn Quốc nghi ngờ, Bình Nhưỡng đang ngấm ngầm phát triển vũ khí hạt nhân.

Mới đây, hãng thông tấn Kyodo dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết, Bình Nhưỡng đã vận chuyển “một vật thể” được cho là phần thân chính của một tên lửa đạn đạo tầm xa tới gần một bệ phóng ở miền tây bắc nước này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem