Chủ đề nóng

Hàng chục ngàn chim cánh cụt con lăn ra chết ở Nam Cực

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ hai, ngày 16/10/2017 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cộng đồng chim cánh cụt 40.000 con ở Nam Cực năm nay chứng kiến cảnh chim cánh cụt con chết hàng loạt, chỉ 2 cá thể mới chào đời sống sót.
Bình luận 0

Chim cánh cụt con chết hàng loạt ở Nam Cực.

Theo Daily Mail, hòn đảo Adelie ở Nam Cực, mái nhà của loài chim cánh cụt trùng tên đang phải đối mặt với cảnh chim cánh cụt chết hàng loạt. Chỉ 2 cá thể mới sinh trong đàn cánh cụt gần 40.000 con sống sót sau thảm họa.

Các nhà khoa học cho biết, nguyên nhân có thể là do mật độ băng đá cao bất thường, bao phủ vùng biển phía đông của Nam Cực

Mật độ băng đá cao, kết hợp với nhiệt độ thấp bất thường khiến các cá thể cánh cụt bố mẹ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn để duy trì sự sống cho các con. Nhiều con chim cánh cụt con bị đóng băng đến chết.

"Diện tích băng đá tăng khiến các cá thể bố mẹ phải di chuyển rất xa để kiếm thức ăn, thậm chí xa hơn 100 km so với mọi năm", Yan Ropert-Coudert, chuyên gia từ Viện Nghiên cứu Khoa học Quốc gia Pháp nói.

Cộng đồng chim cánh cụt ở Nam Cực đang suy giảm mạnh về số lượng.

Theo các nhà khoa học, số lượng chim cánh cụt Adelie đang sụt giảm mạnh vì biến đổi khí hậu và tác động của con người.

Các chuyên gia từ Quỹ Động vật hoang dã (WWF) kêu gọi các quốc gia trong khu vực cần bảo vệ vùng biển phía Đông Nam Cực, tránh tình trạng chim cánh cụt không tìm được thức ăn vì tàu đánh cá đã bắt hết Krill, một loài giáp xác nhỏ giống như tôm.

Các biện pháp nhằm giải cứu các loài sinh vật Nam Cực sẽ được thảo luận chi tiết trong buổi họp của Ủy ban Bảo tồn sinh vật biển Nam Cực (CCAMLR), dự kiến diễn ra vào ngày 16.10 tới.

Năm 2015, khoảng 150.000 him cánh cụt Adelie đã chết sau khi một tảng băng trôi khổng lồ mắc kẹt bao vây vịnh Commonwealth, khiến chúng không thể tìm thấy thức ăn.

2.000 con cá mập bị ăn não, trôi dạt vào bờ biển Mỹ

Người dân sống gần khu vực Vịnh San Francisco, Mỹ đã chứng kiến cảnh tượng hơn 2.000 con cá mập chết bí ẩn, bị sóng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem