Chủ đề nóng

Hàng không tăng tải, dùng máy bay hiện đại nhất chở khách sau bão

Thành An Thứ bảy, ngày 16/09/2017 11:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines, VNA) vừa có thông báo cập nhật tình hình khai thác do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (có tên quốc tế là Doksuri).
Bình luận 0

Ngày 16.9, tất cả các chuyến bay của Vietnam Airlines đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được hãng khai thác trở lại bình thường.

Đại diện của VNA cho biết, hôm nay (16.9), tất cả các chuyến bay của VNA đến/đi từ các sân bay bị ảnh hưởng do bão số 10 đã được hãng khai thác trở lại bình thường. 

Để phục vụ hành khách bị ảnh hưởng trong và sau bão, trong các ngày 15-16.9 VNA đã triển khai bay bù, tăng chuyến với tổng số 8 chuyến bay.

Đồng thời đổi khai thác bằng tàu bay thân rộng như Boeing 787, Airbus A350, A330 với số ghế lớn hơn trên 8 chuyến bay nhằm nâng cao khả năng vận chuyển trong thời gian ngắn nhất.

Trước đó, do ảnh hưởng của bão số 10, hơn 10 đường bay của hãng đến/đi từ các sân bay Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Vinh, Đồng Hới, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM nên đã phải hủy trên 30 chuyến bay.

Gần 50 chuyến bay phải thay đổi giờ khai thác trong hai ngày 14 và 15.9, chưa kể một số chuyến bay của hãng cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. 

Thống kê có trên 4.500 khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay bị hủy, 7.000 khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến bay thay đổi giờ khai thác.

Tuy nhiên, các sân bay Đà Nẵng, Huế đã được VNA khai thác lại từ chiều 15.9. Tại các sân bay Đồng Hới (Quảng Bình), Vinh (Nghệ An), Thọ Xuân (Thanh Hóa), hãng sẽ tiếp tục không khai thác đến hết ngày 15.9.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem