Chủ đề nóng

Hàng loạt cửa hàng sập bẫy kẻ có tài "ảo thuật" tráo iPhone

Thứ ba, ngày 26/11/2013 11:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ăn mặc bảnh bao, lịch sự lại có tài “ảo thuật” tráo iPhone rất nhanh giữa thanh thiên bạch nhật, gã thanh niên lạ mặt đã khiến hàng loạt cửa hàng mua bán và sửa chữa điện thoại di động trên địa bàn TP.Quảng Ngãi sập bẫy.
Bình luận 0
Hơn 2 tháng qua, hàng loạt cửa hàng mua bán và sửa chữa điện thoại di động trên địa bàn TP.Quảng Ngãi bị sập bẫy đối tượng lừa đảo tráo iPhone giả lấy iPhone thật. Nhiều chủ cửa hàng điện thoại điêu đứng trước thủ đoạn lừa đảo mới này.

Cửa hàng di động T – Mobile – nơi gã thanh niên tráo chiếc iPhone rất nhanh
Cửa hàng di động T – Mobile – nơi gã thanh niên tráo chiếc iPhone rất nhanh.

Bức xúc trước vụ việc, sáng 25.11, anh Huỳnh Thanh Sơn và chị Huỳnh Thị Huyền (cửa hàng buôn bán, sửa chữa điện thoại di động Thanh Sơn, số 59 đường Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi) đến trình báo vụ việc với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Quảng Ngãi.

Trước đó, vào ngày 17.11, chỉ trong 15 phút, cửa hàng Thanh Sơn bị một thanh niên lạ mặt tráo 1 chiếc iPhone giả lấy 1 chiếc iPhone thật, trị giá gần chục triệu đồng.

Chị Huyền kể lại sự việc, thanh niên đó vào hỏi mua 1 chiếc iPhone và đề nghị cho xem hàng, khi vừa đưa chiếc iPhone cho người thanh niên thì có vài người khách khác đến.

Trong khi tiếp chuyện và lấy điện thoại cho vài vị khách mới đến, thì người thanh niên đó đến nói không mua, trả lại điện thoại rồi bước ra khỏi cửa hàng. Do khách đông nên chị Huyền không để ý, cầm chiếc điện thoại iPhone cất lại chỗ cũ. Khoảng vài phút sau, khi kiểm tra thì phát hiện chiếc điện thoại iPhone là đồ dỏm, không sử dụng được, còn chiếc iPhone mới của cửa hàng đã bị gã thanh niên đó lấy mất.

Không chí riêng của hàng điện thoại Thanh Sơn, mà anh Hà Thanh Trà - chủ cửa hàng mua bán điện thoại di động T - Mobile trên đường Nguyễn Công Phương (TP.Quảng Ngãi) cũng bị lừa mất một chiếc iPhone. Trước đó, 1 thanh niên ăn mặc rất lịch sự vào hỏi mua chiếc điện thoại iPhone, trong quá trình xem hàng, đối tượng đã tráo rất nhanh lấy chiếc iPhone thật bỏ lại chiếc iPhone bị hư.

Anh Sơn và chị Huyền đến trình báo sự việc tại Công an TP Quảng Ngãi
Anh Sơn và chị Huyền đến trình báo sự việc tại Công an TP.Quảng Ngãi

Anh Trà cho biết, gã thanh niên đó ăn mặc rất lịch sự, đến hỏi mua và cho xem chiếc iPhone, sau khi thỏa thuận giá cả, gã thanh niên nói không đủ tiền, đợi y đi lấy tiền rồi quay lại. Khi gã thanh niên đó vừa đi, linh tính điều chẳng lành, mở chiếc điện iPhone ra xem thì anh Trà mới tá hỏa là mình đã bị lừa.

Bên cạnh việc bị sập bẫy lừa đảo, nhiều cửa hàng điện thoại khác trên địa bàn TP.Quảng Ngãi cũng bị đối tượng lấy trộm iPhone rất táo tợn. Lợi dụng lúc đang sửa điện thoại cho khách, anh Nguyễn Hoàng Vũ - chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại di động Unlock K91, số 297 đường Nguyễn Nghiêm (TP.Quảng Ngãi) bị 1 đối tượng lấy trộm chiếc iPhone tẩu thoát.

Anh Vũ rất bức xúc kể: Gã thanh niên đó đến sửa điện thoại 2 lần, lần nào cũng đi taxi. Một điều rất lạ là gã thanh niên đó cố tình làm quen, mời đi ăn cơm nhưng vì lạ quá anh Vũ không chấp nhận lời đề nghị đó. Quá trình tập trung sửa điện thoại, anh Vũ mất cảnh giác, gã thanh niên đó bốc chiếc iPhone của khách để trên bàn tẩu thoát.

Với thủ đoạn này, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra TP.Quảng Ngãi đã tiếp nhận đơn tố cáo của hàng chục cửa hàng buôn bán, sửa chữa điện thoại di động trên địa bàn.

ANTĐ (Theo ANTĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem