Chủ đề nóng

Hàng loạt phụ nữ Croatia để ngực trần ủng hộ bãi nhiệm nội các

Bảo Ngọc Thứ sáu, ngày 17/06/2016 22:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều phụ nữ Croatia đã lên mạng đăng ảnh ngực trần để bày tỏ sự ủng hộ giải tán nội các, chứng tỏ sự tham gia tích cực của phụ nữ Croatia trong đời sống chính trị đất nước.
Bình luận 0

Croatia đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị. Ngày 16.6, Quốc hội đã bãi nhiệm Thủ tướng Tihomir Oreshkovic, như vậy chính phủ được hình thành một cách đầy khó khăn chỉ tồn tại trong vòng năm tháng.

Chờ đợi quyết định quan trọng này, nhiều phụ nữ Croatia trên mạng "Twitter" đã hứa sẽ công bố ảnh để ngực trần và Quốc hội nước này dường như đã lắng nghe lời hứa và làm điều mà dư luận mong đợi.

Kết quả, trên mạng xuất hiện những tấm hình phụ nữ để ngực trần ủng hộ cách chức chính phủ, chứng tỏ sự tham gia tích cực của phụ nữ Croatia trong đời sống chính trị đất nước.

Trong khi đó, ngày 17.6, Tổng thống Croatia Kolinda Grabar Kitarovic cũng  đã hối thúc quốc hội nước này tự giải tán để dọn đường cho cuộc bầu cử sớm, sau khi chính phủ sụp đổ trong cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm một ngày trước đó.

Lời kêu gọi trên được bà Kitarovic đưa ra trong bài phát biểu trước quốc dân sau khi tham vấn tất cả các đảng lớn về việc liệu có đảng nào kiểm soát một đa số trong quốc hội gồm 151 ghế để đứng ra thành lập chính phủ mới hay không. Nhà lãnh đạo này nhấn mạnh không có đảng nào chứng minh được họ có sự ủng hộ cần thiết, đồng thời kêu gọi chủ tịch quốc hội triệu tập một phiên họp bàn về việc tự giải tán '"càng sớm càng tốt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem