Chủ đề nóng

Hàng trăm cây xà cừ trơ trụi trên đường Phạm Văn Đồng

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 31/10/2017 15:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc chặt hạ, di chuyển gần 1.300 cây xanh để mở rộng đường vành đai 3 khiến hàng trăm cây xà cừ hơn 30 năm tuổi trơ trụi cành lá trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.
Bình luận 0

Clip: Hàng cây xà cừ hơn 30 năm đang bị "khai tử" trên đường Phạm Văn Đồng, Hà Nội.

Thời gian này, đi qua đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) người dân tiếc nuối khi nhìn thấy hàng cây xà cừ có tuổi đời 30 - 50 năm trơ trụi lá, cành.

Theo ghi nhận của PV, những cây này được đánh theo số thứ tự từ 600 đến 800 hướng từ Mai Dịch đi cầu Thăng Long.

Hàng cây xanh mướt, tỏa bóng râm cả con đường nay chơ vơ mang lại nhiều cảm xúc cho người đi đường.

Trong ngày 31.10, thời tiết oi bức khiến người dân di chuyển qua đây cảm thấy ngột ngạt.

Nhìn cảnh hàng cây trơ trụi, ánh nắng mặt trời phả vào mặt, bà Trần Thị Hà, người dân sống trên đường Phạm Phạm Văn Đồng ngậm ngùi: "Tiếc quá! Hàng cây đang đẹp, hữu ích như vậy mà bị chặt đi. Trước giờ, tôi chưa từng nghĩ hàng cây xà cừ này có có kết cục như hôm nay. Hàng cây này được trồng cách đây hơn 30 năm, từ khi mới làm xong đường Phạm Văn Đồng, do người dân, học sinh, công nhân trồng, nó đem lại bóng mát cho người dân, nhất là vào những ngày hè chói nắng…”.

Được biết, hàng cây xà cừ này bị chặt hạ, đánh chuyển đi nơi khác để phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng mở rộng đường vành đai 3 – đoạn Mai Dịch – cầu Thăng Long.

Theo đó, gần 1.300 cây xanh sẽ bị “khai tử", trong đó có tới 986 cây xà cừ đường kính từ 0,4m đến 1,2m. Dự kiến, đơn vị thi công di chuyển 158 cây, giữ lại để cắt tỉa 142 cây và chặt hạ hơn 1.000 cây.

Được biết, Công ty cổ phần Beepro là đơn vị thực hiện đánh chuyển, chặt hạ 14 cây xanh trên đường Phạm Văn Đồng.

Sau đó, công ty sẽ tiếp tục tiến hành đánh chuyển, chặt hạ các đợt tiếp theo nhằm đảm bảo đến tháng 12 sẽ thực hiện xong việc đánh chuyển, chặt hạ toàn bộ cây xanh trên tuyến Phạm Văn Đồng.

Các cây xanh đánh chuyển sẽ được đưa về nút giao Tả Hồng - Võ Nguyên Giáp và nút giao quốc lộ 5 – vành đai 3 để trồng và chăm sóc sau đánh chuyển.

Các công nhân được chia thành từng nhóm cắt, cưa, đào...

Thân, cành, lá sau khi bị cắt...

... nằm dọc đường Phạm Văn Đồng.

Những hàng cây xanh mướt đang được "khai tử" để phục vụ cho công trình xã hội của thành phố.

Hình ảnh trước đó của hàng cây xà cừ trên đường Phạm Văn Đồng.

Đường Phạm Văn Đồng dài 5,5km, là một phần tuyến đường vành đai 3 trọng yếu của Thủ đô. Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long là một trong số những công trình giao thông trọng điểm của thành phố được ưu tiên đầu tư để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông của TP.Hà Nội.

Theo TP.Hà Nội, việc sớm hoàn thành xây dựng tuyến đường vành đai 3 (đoạn từ Mai Dịch - cầu Thăng Long) đưa vào khai thác sử dụng sẽ góp phần quan trọng nhằm giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông hiện nay và đem lại hiệu quả kinh tế, hiệu quả xã hội cao. Đặc biệt, sẽ tạo điều kiện về mặt bằng để Bộ GTVT triển khai xây dựng tuyến cầu cạn cao tốc trên cao từ Mai Dịch đến Cầu Thăng Long bằng vốn vay ODA của Nhật Bản (dự kiến khởi công tháng 11.2017).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem