Hạt bàng
-
Quần đảo Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là có nhiều cây bàng cổ thụ tuổi thọ từ 130-150 tuổi, những ngày tháng 10, tháng 11, ra Côn Đảo, du khách sẽ được những cây bàng tặng quà, đó là quả bàng rụng. Hạt bàng mang về phơi khô làm mứt, bánh rất ngon.
-
Được làm từ quả của những cây bàng cổ thụ trăm năm tuổi có mặt ở khắp nơi trên hòn đảo này ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, món đặc sản mứt hạt bàng lâu nay đã trở thành một niềm tự hào của người dân Côn Đảo khi giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
-
Được làm từ quả bàng của những cây bàng cổ thụ trăm năm tuổi có mặt ở khắp nơi trên huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), món đặc sản mứt hạt bàng lâu nay đã trở thành một niềm tự hào của người dân Côn Đảo khi giới thiệu với du khách trong và ngoài nước.
-
Không ai nghĩ rằng đây là loại quả lcho hạt làm mứt đặc sản đắt tiền, có khi lên tới 500-600 nghìn đồng/kg.
-
Không ai nghĩ rằng đây loại quả là đặc sản đắt đỏ, có khi lên tới 500-600 nghìn đồng/kg.
-
Do có người quen ở TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) giới thiệu, bà Lan đi thu gom trái bàng rụng dưới đất hoặt đi vớt dưới các con sông về phơi khô. Sau đó, dùng dao cắt trái bàng ra để lấy hạt bán cho thương lái (không biết rõ địa chỉ, chỉ liên hệ qua điện thoại).