Chủ đề nóng

Hậu Giang: Xuất hiện chùm ca bệnh lớn nhất từ trước đến nay

Huỳnh Xây Thứ năm, ngày 16/09/2021 08:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Hậu Giang vừa phát hiện 24 người mắc Covid–19 ở xã Long Phú và xã Long Trị A, thị xã Long Mỹ. Đây chùm ca bệnh lớn nhất và phức tạp nhất từ trước đến nay.
Bình luận 0

Sáng 16/9, thông tin từ Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Hậu Giang cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xuất hiện ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất từ trước đến nay.

Hậu Giang: Xuất hiện ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất từ trước đến nay - Ảnh 1.

Hậu Giang xuất hiện ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất từ trước đến nay. Trong ảnh, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tại xã Long Phú, thị xã Long Mỹ. (Ảnh: Báo Hậu Giang)

Trước đó, ngày 14/9, ngành chức năng phát hiện ông N.V.B ở ấp Long Hòa 2, xã Long Phú, thị xã Long Mỹ mắc Covid-19.

Sau đó, ngành chức năng tổ chức khoanh vùng, xét nghiệm và ghi nhận có tổng cộng 24 người mắc Covid–19, trong đó, có 23 người ở xã Long Phú, 1 người ở xã Long Trị A (thị xã Long Mỹ). Trong những trường hợp này có nhiều học sinh. Số lượng F1 ban đầu được xác định là 81 người.

Theo ông Trương Văn Khanh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hậu Giang, đây là ổ dịch phức tạp, các trường hợp mắc Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm dịch rất cao. Các F1 liên quan 6 xã, phường của thị xã Long Mỹ và có F1 liên quan huyện Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp.

Ông Đồng Văn Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cũng nhận định: "Đây là ổ dịch lớn nhất và phức tạp nhất tỉnh Hậu Giang từ trước đến nay. Nguyên nhân là do một số người dân lơ là, không chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Ngoài ra còn do công tác quản lý địa bàn còn nhiều hạn chế, kiểm soát chưa chặt chẽ,…".

Còn ông Nghiêm Xuân Thành - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hậu Giang thì phân tích: "Ổ dịch lần này rất khác và phức tạp hơn trước đây. Nếu trước đây số lượng người bệnh vài người ở một ổ dịch thì hiện nay ổ dịch này là vài chục người".

Ông Thành chỉ đạo trong ngày hôm nay, 16/9, phải hoàn thành việc xét nghiệm ở các địa phương trên. Đồng thời, phân công ông Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trực tiếp chỉ đạo toàn diện công tác phòng chống dịch tại thị xã Long Mỹ.

Ông Đồng Văn Thanh - Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hậu Giang đã quyết định thiết lập 4 vùng cách ly y tế với 418 hộ dân ở thị xã Long Mỹ. Thời gian thực hiện từ 22h ngày 15/9 đến khi có thông báo tiếp theo.

4 vùng cách ly y tế gồm:

- Một phần ấp Long Hòa 2, xã Long Phú (đoạn từ gia đình ông Lê Văn Khe đến cầu trạm bơm Ba Tài và đoạn từ cầu trạm bơm kênh Ngang đến gia đình ông Nguyễn Văn Lèo), gồm 89 hộ, với 284 nhân khẩu.

- Một phần ấp Tân Bình 1, xã Long Phú (đoạn đường từ cầu Xí nghiệp đến cầu Trà Ban), gồm 280 hộ, với 957 nhân khẩu.

- Toàn bộ khu vực Chợ Long Phú thuộc ấp Long Hòa 1, xã Long Phú, gồm 22 hộ, với 64 nhân khẩu và 11 tiểu thương.

- Một đoạn đường tại ấp 6, xã Long Trị A (đoạn từ gia đình bà Trần Thị Thu Kiểu đến gia đình ông Phạm Văn Tốt Nhỏ), gồm 27 hộ, với 90 nhân khẩu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem