Chủ đề nóng

Hiểm họa cháy nổ từ những cây xăng giữa khu dân cư mùa nắng nóng

Thứ bảy, ngày 29/06/2019 08:56 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hà Nội đang trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ luôn ở mức cao. Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn, đặc biệt là tại những cây xăng nằm ngay trong khu dân cư, đe dọa an toàn của mọi người.
Bình luận 0

Xăng dầu là mặt hàng kinh doanh có điều kiện và phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn, phòng, chống cháy nổ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của PV Báo Lao Động ngày 28.6, trên địa bàn thành phố Hà Nội, hiện có rất nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu nằm giữa khu dân cư đông đúc, đang là mối nguy hiểm trực chờ nếu xảy ra cháy nổ. 

 Một trạm xăng dầu trên đường Láng nằm "lọt thỏm" trong khu dân cư.

Tương tự, trên đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ  có trạm kinh doanh xăng dầu nằm sát cạnh với nhà ở của người dân. Con đường này khá nhỏ hẹp, phương tiện đi lại đông đúc. Nếu chẳng may xảy ra cháy nổ thì phương tiện chữa cháy rất khó di chuyển vào. 

Theo quy định, khi xây dựng các trạm bơm xăng dầu sẽ không được xây dựng khoảng cách từ cột bơm tới các công trình xây dựng, nhà dân là 100m, song nằm ngay bên cạnh một cây xăng trên đường Láng Hạ là nhà hàng kinh doanh ăn uống.

 Trạm bơm xăng dầu nằm ngay cạnh khu chung cư đông đúc.

 Cây xăng trên đường Đê La Thành nằm liền kề với các nhà dân.

Dù đã được trang bị các thiết bị phòng cháy chữa cháy, nhưng trong thời tiết nắng nóng như hiện nay, rất khó lường trước hậu quả nếu xảy ra cháy.

Hải Miên (Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem