Chủ đề nóng

Hình ảnh độc nhất về Hải quân đánh bộ Việt Nam những năm 90

Thứ hai, ngày 18/11/2019 08:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được thành lập từ nửa sau thập niên 70, binh chủng Hải quân đánh bộ của Việt Nam được ưu tiên trang bị hiện đại, vượt trội để đảm bảo yêu cầu trong công tác bảo vệ biển đảo trong phạm vi, quyền hạn quản lý của Việt Nam.
Bình luận 0

Trong những năm 90 của thế kỷ trước, trang bị của lực lượng Hải quân đánh bộ, quân chủng Hải quân có phần khá tương đồng với trang bị của lính Liên Xô tham chiến ở Afghanistan. Nguồn ảnh: QĐND.

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của lực lượng Hải quân đánh bộ vào thời điểm này là trang bị mũ sắt đại trà kèm theo đó là phao nổi trước ngực. Nguồn ảnh: QĐND.

Quân phục của lực lượng Hải quân đánh bộ Việt Nam được xem là cực kỳ hiện đại thời điểm đó, đi trước nhiều quốc gia và tiên tiến hơn các đơn vị khác trong Quân đội Việt Nam với màu ngụy trang rằn ri rất hiệu quả trong tác chiến. Nguồn ảnh: QĐND.

Lực lượng Hải quân Đánh bộ lên trực thăng Mi-8/17 để chuẩn bị cho màn diễn tập đổ bộ đường không. Nguồn ảnh: QĐND.

Loại trực thăng này được ta sử dụng cho tới tận ngày nay và vẫn là phương tiện vận chuyển chính của nhiều đơn vị. Nguồn ảnh: QĐND.

Quân phục rằn ri của binh lính Hải quân đánh bộ có phần hiện đại, tiên tiến, đi trước nhiều quốc gia trên thế giới. Nguồn ảnh: QĐND.

Thời điểm này, trang bị vũ khí chính của Hải quân đánh bộ Việt Nam vẫn là súng AK-47 và các dòng AK khác. Nguồn ảnh: QĐND.

Hải quân đánh bộ rời của máy bay Mi-8/17, tiến hành đổ bộ đánh chiếm mục tiêu giả định. Nguồn ảnh: QĐND.

Cho tới tận ngày nay, đổ bộ đường không và đường biển vẫn là một trong những bài huấn luyện quan trọng bậc nhất của lực lượng Hải quân đánh bộ. Nguồn ảnh: QĐND.

Có thể thấy, xét riêng về mặt trang bị lực lượng Hải quân Đánh bộ Việt Nam đã có bước tiến rất dài so với cách đây gần 30 năm, đảm bảo tính tinh nhuệ, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng này. Nguồn ảnh: QĐND.

Anh Trần (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem