Chủ đề nóng

HLV Chung để lộ phương án kết hợp Công Phượng với 2 ngoại binh "triệu đô"

Minh Tú Thứ hai, ngày 31/08/2020 14:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hai ngoại binh người Costa Rica gần như chắc chắn sẽ đá chính cho TP.HCM sau khi CLB này chi ra hàng triệu USD để chiêu mộ họ.
Bình luận 0

Không nói nhưng ai cũng hiểu rằng Công Phượng và 2 ngoại binh người Costa Rica đều sẽ đá chính cho TP.HCM. Vấn đề người hâm mộ đội chủ sân Thống Nhất băn khoăn là HLV Chung Hae-seong sẽ sắp xếp họ như thế nào trên hàng công.

Hai tiền đạo người Costa Rica

Hai tiền đạo người Costa Rica

Ở trận giao hữu với BRVT cách đây ít ngày, HLV Chung Hae-seong đã để Công Phượng và 2 ngoại binh triệu đô đá chính. Đây cũng là lần đầu tiên 3 cầu thủ này có cơ hội đá cùng nhau. Đáng chú ý, HLV Chung đã xếp Ariel Rodriguez và Jose Ortiz đá cao nhất, còn Công Phượng hỗ trợ ngay phía sau họ.

Đây dường như là phương án khả thi nhất vì sở trường của Công Phượng là tiền vệ chứ không phải mẫu tiền đạo cắm. Khi được xếp đá ở vị trí "số 10", ngôi sao gốc Nghệ An được tự do di chuyển và trở nên lợi hại hơn nhờ kỹ thuật và những pha đột phá mang nhiều yếu tố bất ngờ.

Trước khi 2 ngoại binh người Costa Rica đến, Công Phượng thường đá tiền đạo lùi khi đá cặp với Amido Balde hoặc ngôi sao mới nổi Xuân Nam. Công Phượng thường di chuyển rộng và tạo khoảng trống cho các đồng đội phía trong.

Ở trận đấu gặp BRVT vừa qua, Jose Ortiz thường xuyên đứng cạnh khung thành đối phương, Ariel Rodriguez di chuyển rộng hơn, còn Công Phượng di chuyển tự do, thậm chí có thể lùi sâu để lấy bóng.

Một tín hiệu đáng mừng cho HLV Chung khi trong trận đấu thử nghiệm này, Công Phượng đã có đường kiến tạo để Jose Ortiz lập công. Tất nhiên, chưa thể nói trước điều gì nhưng nhiều khả năng HLV người Hàn Quốc sẽ tiếp tục thử nghiệm bộ 3 này một lần nữa.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem