Chủ đề nóng

HLV Lê Thụy Hải nhận xét "cực sốc" về cầu thủ Việt kiều

Thứ ba, ngày 07/05/2019 16:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo HLV Lê Thụy Hải, không phải cầu thủ Việt kiều nào cũng giỏi và họ chỉ tìm về khi ĐT Việt Nam… có giá.
Bình luận 0

Thành công của ĐT Việt Nam trong năm 2018 và 2019 giúp bóng đá nước nhà thu hút sự chú đặc biệt của các cầu thủ Việt kiều. Suốt thời gian qua hàng loạt cầu thủ Việt Kiều công khai mơ ước được khoác áo các nhà ĐKVĐ Đông Nam Á.

Đáp ứng mong mỏi này, HLV Park Hang-seo cùng một số thành viên VFF đã sang Na Uy xem giò tiền đạo Alex Đặng. Gần như chắc chắn ĐT Việt Nam sẽ đón ít nhất 1 cầu thủ Việt kiều chuẩn bị cho King’s Cup 2019 và vòng loại World Cup 2022.

Trước làn sóng cầu thủ Việt kiều muốn đầu quân cho ĐT Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng, không phải cầu thủ Việt kiều nào cũng giỏi và họ chỉ muốn trở về cống hiến khi bóng đá nước nhà có tên tuổi.

“Theo tôi như vậy là bình thường. Anh không có tên tuổi thì ai để ý? Anh cần có tên tuổi, mà vừa rồi chúng ta cũng có tên ở châu Á, thì các bạn ấy biết và muốn về. Thế là hết sức bình thường. Chúng ta là họ thì cũng thế. Đó là quy luật cuộc sống, ai cũng cần đi kiếm tiền. Giờ chúng ta thu hút được họ là tốt.

Phần ông Park đi gặp họ như vậy cũng là đúng. Cần xem tận mắt, nhìn tận nơi chứ không chỉ nghe. Các bạn ấy có đủ điều kiện không, chuyên môn phải hay hơn chúng ta thì mới lấy. Không phải cứ là Việt kiều thì giỏi" , HLV Lê Thụy Hải đánh giá trên Soha.vn.

Theo ông Lê Thụy Hải, ĐT Việt Nam nên đón 1 tiền đạo Việt kiều, vị trí HLV Park Hang-seo đang thiếu thay vì 1 thủ môn.

“Khi tôi thấy các video quay trên truyền hình thì nghĩ có khi cần phải xem lại. Nếu họ hay như nhiều bên mô tả thì có khi nhiều nơi lấy rồi, chưa đến lượt mình.

Còn việc họ về liệu có tạo ra ảnh hưởng gì lớn hay không thì tôi nghĩ cũng không nhiều đâu. Ví dụ cậu Filip Nguyễn tầm vóc cũng chỉ bằng anh Lâm. Anh Lâm thì quen với các cầu thủ Việt Nam rồi. Filip Nguyễn về để cạnh tranh cùng các thủ môn của chúng ta cũng khó chứ không dễ đâu.

Tôi hơi tiếc vì cầu thủ Việt kiều "sáng" nhất đợt này lại là một thủ môn. Nếu đó là tiền đạo, vị trí chúng ta đang thiếu thì tuyệt vời", ông Hải nói.

Vì cần 1 tiền đạo cho vòng loại World Cup 2022 nên HLV Park Hang-seo chỉ sang Na Uy xem giò chân sút Alex Đặng chứ không đến CH Czech gặp thủ môn Filip Nguyễn.

Minh Tú
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem