Chủ đề nóng

HLV Trần Vân Phát ra đi, đâu là sự thật?

Thứ hai, ngày 29/03/2010 14:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTNN - Sang Việt Nam từ cuối tháng 8-2007, HLV Trần Vân Phát đã có công lớn đưa đội tuyển nữ Việt Nam trở lại với vị thế số 1 khu vực. Tuy nhiên, mối lương duyên này lại đang có nguy cơ đứt đoạn...
Bình luận 0

Nội bộ Đội tuyển bóng đá nữ VN đang “có chuyện” vì tiền thưởng.

“Chán” vì quan hệ không tốt?

Trao đổi với báo chí cuối tuần qua, lãnh đạo VFF giải thích rằng sở dĩ HLV Trần Vân Phát chưa sang Việt Nam theo kế hoạch đã thống nhất với VFF vì LĐBĐ Trung Quốc mới trải qua một scandal nghiêm trọng (một số quan chức LĐBĐ Trung Quốc bị bắt vì dàn xếp tỷ số) nên hoạt động của các LĐBĐ thành viên cũng bị ảnh hưởng, và bản thân HLV Trần Vân Phát cũng đang bận rộn với công việc ở LĐBĐ Đại Liên...

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, đây chỉ là phần nổi của một tảng băng chìm, và việc HLV Trần Vân Phát không quay lại Việt Nam còn nhiều lí do nữa mà VFF không muốn thừa nhận.

Năm ngoái, khi đặt bút gia hạn hợp đồng với VFF, HLV Trần Vân Phát đã được tăng lương từ 2.000 USD/tháng lên 3.300 USD/tháng.

Con số này tuy có cao hơn mức lương cũ của HLV Trần Vân Phát  hay những người tiền nhiệm của ông Phát như Giả Quảng Thác (1.500 USD), Steve Darby (1.800 USD), nhưng không thấm vào đâu so với khoản thu nhập mà HLV trưởng đội tuyển nam Henrique Calisto đang được nhận (22.000 USD/tháng sau khi trừ thuế).

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc Đại Hội VI, VFF cũng có một loạt biến động về mặt nhân sự ở cấp độ điều hành, trong đó đáng chú ý nhất là việc nguyên Trưởng phòng Bóng đá nữ và phát triển nguồn nhân lực Trương Hải Tùng được điều sang làm Trưởng phòng Các ĐTQG thay cho ông Phạm Quang (chuyển xuống làm việc ở Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ).

Ông Tùng là quan chức VFF có nhiều thời gian làm việc nhất cùng với HLV Trần Vân Phát, nhưng nhiều thông tin từ hậu trường, đặc biệt là những người gần gũi với ông Phát, cho biết quan hệ giữa 2 người không thực sự tốt đẹp, và thậm chí nếu được lựa chọn thì ông Phát không hề muốn làm việc với ông Tùng.

Uẩn khúc tiền thưởng

Việc HLV Trần Vân Phát không quay lại Việt Nam còn nhiều lí do mà VFF không muốn thừa nhận.

Theo thông tin mà NTNN có được, chuyện ông Phát chậm sang Việt Nam (mà gần như chắc chắn sẽ là không sang) còn có nguyên nhân xuất phát từ chuyện chia tiền thưởng SEA Games 25, khi Trưởng đoàn Phan Anh Tú và lãnh đội Trương Hải Tùng cũng có tên trong danh sách nhận thưởng như các tuyển thủ và BHL, cho dù ở kỳ SEA Games 24 trước đó 2 năm, Trưởng đoàn Cấn Văn Nghĩa đã gương mẫu từ chối nhận thưởng khiến ông Tùng dù muốn dù không cũng phải làm theo.

Sự có mặt của ông Tú và ông Tùng trong danh sách chia thưởng đã làm dấy lên sự bất bình ở đội tuyển nữ VN, nhưng vì lí do tế nhị, không cầu thủ nào dám ra mặt phản đối công khai, và tương tự như vậy là ông Trần Vân Phát.

Theo khẳng định của ông Tùng, toàn bộ số tiền thưởng của các cơ quan và doanh nghiệp cho đội tuyển nữ vì thành tích vô địch SEA Games 25 đã được trao gần hết, chỉ còn thiếu 500 triệu đồng của Bảo Việt.

Tuy nhiên, một thành viên của đội tuyển nữ VN nằm trong ban cán sự đội bóng lại nói rằng thực ra số tiền chưa được chuyển tới đội tuyển lên tới 2 tỷ đồng và là của các ngân hàng chứ không phải Bảo Việt như tuyên bố của ông Tùng.

Chỉ riêng một chi tiết này thôi cũng đủ thấy thông tin nói rằng nội bộ đội tuyển nữ vẫn đang “có chuyện” vì vấn đề tiền thưởng SEA Games và có can hệ trực tiếp tới sự vắng mặt không rõ lí do của HLV Trần Vân Phát là hoàn toàn có cơ sở.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem