Chủ đề nóng

"Hô biến" sân thượng thành nhà ở, chung cư La Bonita bị yêu cầu cắt ngọn

Thứ năm, ngày 25/10/2018 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ đầu tư chung cư La Bonita đã cố tình xây dựng, cơi nới sân thượng để làm nhà ở và bị cư dân phát hiện, tố cáo. Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM đã vào cuộc kiểm tra, xử phạt hành chính và yêu cầu “cắt ngọn” phần sai phạm của chung cư này.
Bình luận 0

Liên quan đến việc Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị “hô biến” mái nhà chung cư La Bonita (số 6-8 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm văn phòng thành nhà ở, nơi thờ cúng chưa được cấp giấy phép của cơ quan chức năng.

Ngày 25.10, Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND quận Bình Thạnh, đề nghị đơn vị này ban hành quyết định tháo dỡ phần công trình xây dựng vi phạm tại chung cư La Bonita.

Chung cư La Bonita do Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị làm chủ đầu tư, được Sở Xây dựng TP.HCM phê duyệt theo Quyết định số 61/QĐ-SXD-TĐDA ngày 20.5.2010.

Chung cư La Bonita bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM yêu cầu tháo dỡ phần sai phạm tại tầng thượng. Ảnh: V.D

Theo Thanh tra Sở Xây dựng, công trình xây dựng trên đã đưa vào sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu và có ý kiến chấp nhận của thuận về công tác nghiệm thu của cơ quan chức năng theo quy định, do đó Thanh tra Sở xây dựng đã ban hành Quyết định xử phạt số 1416/QĐ-XPVPHC ngày 27.9.2017.

Đến nay công trình vẫn chưa được nghiệm thu theo quy định. Ngày 8.5, Cục Cảnh sát PCCC cũng đã ban hành quyết định xử phạt đối với hành vi đưa công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu PCCC.

Trước đó, ngày 7.9, Thanh tra Sở Xây dựng tiếp tục xử phạt hành chính 45 triệu đồng đối với Công ty TNHH Bất động sản Nam Thị vì đã vi phạm khi tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng thiết kế được thẩm định, phê duyệt.

Cụ thể là tại tòa nhà chung cư La Bonita, Công ty Nam Thị đã xây dựng ngăn phòng trên tầng mái, diện tích 305m2 và sử dụng tầng kỹ thuật làm văn phòng công ty, diện tích 551m2.

Liên quan đến việc cơi nới thêm tầng, trước đó, UBND phường 12, quận 10 cũng đã có văn bản gửi Phòng quản lý đô thị quận 10, đề nghị xử phạt hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng tại tòa nhà Trung tâm hội nghị tiệc cưới Capella Gallery Hall, số 24 đường 3 Tháng 2.  

Được biết, công trình này đã vi phạm thi công sửa chữa, cải tạo công trình, không có giấy phép của cơ quan chức năng. Tổng diện tích xây dựng không phép hơn 200m.

Văn Dũng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem