Chủ đề nóng

hộ nghèo

 • Sức lan tỏa từ cuộc vận động cho người nghèo ở xứ Nghệ

  Sức lan tỏa từ cuộc vận động cho người nghèo ở xứ Nghệ

  Trước khó khăn về nhà ở của những người nghèo trên trên địa bàn, hơn 1 năm qua, Thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) đã hưởng ứng cuộc vận động xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người nghèo.
 • Sơn La: Nhiều hộ dân tình nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo

  Sơn La: Nhiều hộ dân tình nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo

  Những năm gần đây, nhiều hộ dân thuộc xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã tự nguyện xin rút khỏi danh sách hộ nghèo của xã. Những tấm gương điển hình này cho thấy một thực tế ở đây, đó là nhận thức của người dân đã được nâng lên, không còn trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước, nỗ lực vươn lên,
 • “Cầu nối” tận tâm đưa vốn đến hộ nghèo ở thành phố Hà Nội

  “Cầu nối” tận tâm đưa vốn đến hộ nghèo ở thành phố Hà Nội

  Những năm qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, các tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) TP.Hà Nội đã phát huy tối đa vai trò là cầu nối đưa nguồn vốn chính sách đến đúng đối tượng, kịp thời giúp nhiều hộ nghèo thoát nghèo.
 • Agribank mang Xuân yêu thương đến với người nghèo

  Agribank mang Xuân yêu thương đến với người nghèo

  Ngày 10/1, tại Hội trường đoàn thể huyện Hòa Vang (Đà Nẵng), Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), văn phòng đại diện khu vực miền Trung đã tổ chức chương trình "Xuân ấm áp - Tết yêu thương" nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp Tết đến xuân về.
 • Năm 2020, hộ gia đình chính sách không còn là hộ nghèo

  Năm 2020, hộ gia đình chính sách không còn là hộ nghèo

  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh mục tiêu không còn hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng là hộ nghèo trên phạm vi cả nước.
 • Thoát nghèo, vươn lên khá giàu nhờ vay vốn ưu đãi nuôi gà đen

  Thoát nghèo, vươn lên khá giàu nhờ vay vốn ưu đãi nuôi gà đen

  “Thực hiện ủy thác nguồn vốn tín dụng ưu đãi Ngân hàng CSXH đến với hội viên, nông dân, đặc biệt là các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ dân tộc thiểu số... đã góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Hội ND các cấp tỉnh Yên Bái, thu hút nhiều hội viên, nông dân tin tưởng tham gia vào tổ chức Hội” - đó là chia sẻ của ông Giàng A Câu  - Chủ tịch Hội ND tỉnh Yên Bái.
 • Lo tết ấm cho 1,3 triệu hộ nghèo

  Lo tết ấm cho 1,3 triệu hộ nghèo

  Chỉ còn không đầy 1 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán năm 2020, nhưng ngay từ thời điểm này nhiều địa phương, tổ chức và các bộ, ngành đã chung tay chuẩn bị và gửi những gói quà nhỏ để hỗ trợ lo tết cho 1,3 triệu hộ nghèo và những người có hoàn cảnh đặc biệt.
 • Quan tâm đến lao động làm việc ở khu vực khó khăn

  Quan tâm đến lao động làm việc ở khu vực khó khăn

  Đây là thông tin vừa được Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam thông tin nhân hội nghị đánh giá 3 năm kết quả vận động, sử dụng Quỹ Vì người nghèo và Chương trình an sinh - xã hội (2017-2019); triển khai kế hoạch thăm, tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
 • Hơn 6,5 triệu hộ nghèo được vay vốn chính sách

  Hơn 6,5 triệu hộ nghèo được vay vốn chính sách

  Chiều 23/12, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) phối hợp các tổ chức hội, đoàn thể tổ chức hội nghị giao ban ủy thác năm 2019. Ông Dương Quyết Thắng - Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH dự và chủ trì hội nghị.
 • Thuần nông "đặc sệt", ở đây nhìn đâu cũng ra hộ giàu, vì sao?

  Thuần nông "đặc sệt", ở đây nhìn đâu cũng ra hộ giàu, vì sao?

  Tân Hà là xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh), với 1.886 hộ dân sinh sống. Đến nay, xã này chỉ còn duy nhất 1 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,05%; 30 hộ cận nghèo, chiếm 1,5% và 65 hộ có mức sống trung bình, chiếm 3,44%. Còn lại trên 95% dân số có mức sống khá, giàu.