Chủ đề nóng

Hỗ trợ sử dụng điện thoại, internet trong trận đấu Việt Nam - UAE

Song Minh Thứ tư, ngày 13/11/2019 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo nguồn tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Viettel, tối 12/11, đội kỹ thuật viễn thông của Viettel đã hoàn tất các giải pháp kỹ thuật để đảm bảo chất lượng sóng cho khán giả đến sân Mỹ Đình (Hà Nội) coi trận đấu vòng loại World Cup 2022, bảng G, khu vực châu Á giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất) vào tối mai (14/11).
Bình luận 0

Cụ thể, Viettel đã lắp đặt 40 trạm phát sóng nhỏ với loại ăng ten búp sóng hẹp đặt trên mái che sân vận động và lắp đặt 4 trạm BTS tại 4 góc sân và 20 thiết bị wifi ở 4 khán đài. Đây là giải pháp vừa đảm bảo chất lượng sóng và vùng phủ, vừa khắc phục hiện tượng nhiễu sóng do đặc thù của không gian tại sân vận động.

Ông Đào Xuân Vũ - Tổng Giám đốc Tổng Công ty mạng lưới Viettel cho biết, với 40 trạm phát sóng nhỏ với loại ăng ten búp sóng hẹp, mạng lưới sóng di động của Viettel tại sân Mỹ Đình có thể phục vụ hơn 100.000 người dùng.

Cũng theo ông Vũ, loại ăng ten có độ phủ hẹp đang được nhiều sân vận động lớn trên thế giới sử dụng như Bernabeu (Tây Ban Nha), Wembley (Anh) hay Levi’s (Hoa Kỳ)… Từ năm 2018 đến nay, Viettel là nhà mạng duy nhất tại Việt Nam áp dụng giải pháp phủ sóng di động này tại sân vận động Mỹ Đình.

Ngoài ra, Viettel còn thiết kế thêm 3 xe phát sóng cơ động, lắp đặt 5 trạm phát sóng bên ngoài sân vận động, điều chỉnh vùng phủ của 10 trạm phát sóng khác ở khu vực lân cận hướng về sân Mỹ Đình.

Đội ngũ kỹ thuật của Viettel kiểm tra các trạm phát sóng tại sân Mỹ Đình vào chiều 12/11. Ảnh: Diệu Linh

Trong vòng một năm trở lại đây, trận đấu có lượng khán giả vào bên trong sân vận động quốc gia Mỹ Đình đông nhất là trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam gặp đội tuyển Malaysia trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 bảng G khu vực châu Á vào ngày 10/10, xấp xỉ 42.000 người. 

Theo số liệu của nhà tổ chức sân Mỹ Đình, nếu tính cả lượng khán giả vào sân và bên ngoài xem trận đấu qua màn hình trực tiếp ước chừng có khoảng 80.000 người có mặt tại khu vực sân vận động Mỹ Đình vào tối mai (14/11) để coi trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem