Chủ đề nóng

Hòa Bình: Bàng hoàng nhìn cảnh 50 cây hoa sữa cổ thụ bị "tàn sát"

Thuần Việt Thứ tư, ngày 26/12/2018 11:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những thân cây hoa sữa to bằng 2 người ôm, cao cả chục mét tỏa bóng phát trên tuyến phố chính Cù Chính Lan đã bị đốn hạ. Từng thân cây cổ thụ bị đào tận gốc, trốc tận ngọn. Hàng cây phủ bóng mát bỗng dưng bị tàn sát khiến người dân thành phố Hòa Bình bàng hoàng.
Bình luận 0

Suốt một tuần vừa qua, người dân sống trên tuyến đường Cù Chính Lan, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã chứng kiến cảnh, đơn vị chức năng của thành phố đưa máy móc vào đốn hạ các cây hoa sữa cổ thụ. Hầu hết các cây hoa sữa to bằng hai người ôm đều bị chặt và đào tận rễ. 

Những cây hoa sữa khổng lồ đã bị đốn hạ. 

Hàng cây hoa sữa này có tuổi đời 20 năm, tỏa bóng làm dịu cái nắng nóng trong mùa hè, nay bỗng bị đốn hạ khiến người dân vô cùng bức xúc. Ông Vũ Xuân Đức, một người dân ở phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình tỏ ra tiếc nuối khi thành phố có chủ trương phá cây hoa sữa. Vợ chồng ông Đức đã bán hàng dưới tán cây hoa sữa cả chục năm nay. Giờ cơ quan công quyền đùng đùng phá sạch các cây hoa sữa cổ thụ khiến ông vô cùng bức xúc. "Cây có hồn có cốt, nó đã gắn bó với người dân bao năm nay. Vậy mà nay phá bỏ. Mùa hoa sữa có hơi hắc một chút, nhưng có nó vẫn hơn". 

Cây hoa sữa nào cũng bị đào tận gốc trốc tận ngọn. 

Không một cây hoa sữa nào trên đường Cù Chính Lan còn được phép sống sót. Ngay hàng hoa sữa trước cửa Thành ủy, HĐND thành phố Hòa Bình cũng bị đốn hạ. Từng thân cây như tứa máu trước quyết định của chính quyền. Nhiều người dân cho rằng, phải mất mấy chục năm mới trồng được cây hoa sữa to như thế. Vậy mà nay, họ phá không chừa một cây nào. 

Gần chục cây hoa sữa trước cổng Thành ủy, HĐND thành phố Hòa Bình cũng bị chặt bỏ không thương tiếc. 

Phải mất mấy chục năm mới trồng được một cây hoa xanh to như thế này. Vậy mà trong đợt này, cơ quan chính quyền thành phố Hòa Bình đã cho phá sạch. 

Thân cây cổ thụ ứa máu trước sự lạnh lùng của con người. Tàn sát cây cổ thụ là một tội ác đối với môi trường. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem