Hoa đu đu
-
Hoa đu đủ đực thường chỉ để bỏ đi nhưng biết cách chế biến lại thành thứ đặc sản "ăn 1 lần, nghiện cả đời".
-
Vài năm trở lại đây, ở vùng cao Tây Bắc, đặc biệt là ở các khu du lịch như Sa Pa (Lào Cai), Sơn La, Hà Giang, Điện Biên,... một số loại rau rừng đang trở thành những món ăn đặc sản đắt đỏ, "ăn là nghiện "và được nhiều người "săn lùng".
-
Hoa đu đủ đực xào tỏi được đồng bào dân tộc Mường sinh sống ven hai bờ sông Đà ở bản Heo (xã Tà Hộc, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau, khiến bất kỳ vị khách nào đam mê ẩm thực dân dã cũng phải trầm trồ khen ngon.
-
Nhiều người không biết đến tác dụng không ngờ của loại hoa này nên đem vứt đi thành rác. Bên cạnh đó, một số người dùng hiểu hơn về công dụng của nó đã bỏ ra số tiền hơn nửa triệu đồng để mua 1kg.