Chủ đề nóng

Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài, đi giày thể thao: Tiện hay thiếu thẩm mỹ?

Anh Đào Thứ năm, ngày 29/11/2018 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
NTK áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam chia sẻ quan điểm về việc Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài phối cùng giày thể thao.
Bình luận 0

​​​​​​

Hình ảnh Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài, đi giày thể thao trong clip giới thiệu ở Hoa hậu Thế giới 2018

Mới đây, trong clip giới thiệu bản thân gửi tới Hoa hậu Thế giới 2018, Trần Tiểu Vy đã có đoạn nói về ngôi trường cấp 3 của mình. Ở đó, mỗi ngày cô đều mặc áo dài trắng tinh khôi lên lớp, tham gia các hoạt động học tập, vui chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, người hâm mộ nhanh chóng nhận ra một điểm khác lạ: Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài đi giày thể thao thay vì sử dụng các kiểu giày nữ tính khác. 

Việc kết hợp này thời gian trước bị dân mạng coi là thảm họa mới đối với áo dài. Nhiều người còn nói hình ảnh này "phản truyền thống" và gây ra bao ý kiến trái chiều. Có người thấy mặc vậy làm mất đi tính thẩm mỹ của áo dài, có người lại thấy không vấn đề gì. Trong đó, phần lớn các bạn trẻ đứng về phía ủng hộ và thích thú. 

Hình ảnh Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo dài trắng cùng giày thể thao mới đây

Nói về cách mặc trên của Hoa hậu Tiểu Vy, nhà thiết kế áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam cho rằng: "Mặc áo dài cùng giày thể thao thật ra không hợp nhưng cũng không phải là lỗi quá ghê gớm. Có thể lúc này, Tiểu Vy chưa chú ý nhiều đến trang phục. Nhưng tôi tin, đã là một hoa hậu, bạn ấy sẽ ngày càng quan tâm hơn về quần áo và các phụ kiện đi kèm. Bởi rõ ràng, nếu mặc áo dài cùng các đôi giày mảnh mai sẽ tạo nên vẻ đẹp mềm mại, thướt tha hơn. Còn giày thể thao quá khỏe khoắn nên không thích hợp."

NTK từng theo chân nhiều hoa - á hậu, người mẫu đi chụp áo dài. Anh thấy họ vẫn thường mang theo giày thể thao hoặc dép trong quá trình di chuyển cho thoải mái, nhưng đến khi chụp sẽ thay giày cao gót hoặc giày nữ tính hơn. Chụp ảnh thời trang là một trong những trường hợp yêu cầu sự chuẩn mực cao, khác hẳn việc nữ sinh mặc áo dài thường ngày lên lớp.  

Trên quan điểm của một nhà thiết kế áo dài, Đỗ Trịnh Hoài Nam nói thêm: "Tôi luôn quan tâm đến việc mặc áo dài phải dùng những đôi giày, đôi guốc có độ chuẩn để tôn lên nét đẹp thướt tha của bộ trang phục truyền thống. Đặc biệt, khi bạn mặc áo dài tới những nơi trang trọng thì càng phải tôn trọng hơn nét đẹp này. Thế nhưng tôi cũng không phải một nhà thế kế quá khắt khe với giới trẻ. Tôi hiểu các bạn nữ sinh khi đi học còn tham gia các hoạt động vui chơi, ngoại khóa, dã ngoại, đi giày thể thao sẽ thoải mái hơn. Đứng ở khía cạnh này, việc mặc áo dài cùng giày thể thao vẫn có thể chấp nhận được."

Hoa khôi võ thuật Châu Tuyết Vân mặc áo dài đi giày thể thao

Nhiều nữ sinh từng chia sẻ hình ảnh mặc áo dài cùng giày thể thao lên lớp

Lần đầu Tiểu Vy mặc áo tắm khoe cơ bụng sau đăng quang

Hoa hậu Tiểu Vy mặc áo tắm khoe dáng vóc nữ thần ở Hoa hậu Thế giới - Miss World 2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem