Hoa kim châm
-
Một vườn hoa kim châm vàng tươi rực nắng mang lại thu nhập đều đặn cho người nông dân. Loài hoa thường được trồng như cây cảnh đang là cây trồng chủ lực tại vườn một nông hộ vùng xa.
-
Loại hoa này chỉ nở duy nhất vào mùa hè và kéo dài khoảng 1 tháng, khách hàng không mua đúng dịp sẽ khó mua được. Với giá khoảng 500.000 đồng/kg đã phơi khô, mặt hàng vẫn được nhiều người ưa chuộng.
-
Là đặc sản mùa hè của vùng Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), hoa kim châm được người mua săn lùng dù giá không rẻ.
-
Là đặc sản mùa hè của vùng Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Pa (Lào Cai), hoa kim châm được người mua săn lùng dù giá không rẻ.
-
Món ăn nhà quê thường chẳng mấy cầu kỳ. Nguyên liệu món lòng xào hoa kim châm chỉ đơn giản là lòng lợn và hoa kim châm. Lòng lợn sau khi được làm thật sạch thì cho vào nồi luộc chín. Sau đó mẹ tôi vớt lòng ra để cho ráo nước, rồi cắt thành từng đoạn nhỏ vừa gắp. Mẹ đập tỏi, cho lòng vào xào sơ khoảng năm phút rồi cho hoa kim châm vào xào chín.