Hoa quả
-
Ngồi bên dưới cây này có thể bị chấn thương nếu như không may quả nặng 7-8kg rơi xuống.
-
Trái ngược với ngoại hình xấu xí, loại táo này lại cùng tên với thứ “vạn người mê”.
-
Khi chín, vỏ bên ngoài tách ra để lộ các hạt đen kèm phần màu kem ăn được nhưng phần hạt đen sẽ phải loại bỏ vì chứa độc.
-
Giá bơ đã tăng vọt trong những năm gần đây lên tới 129%.
-
Ở Việt Nam hiện đã trồng thành công loại cây này, bán với giá 200.000 - 500.000 đồng/kg quả.
-
Loại quả này có thể mất đến 1 năm để chín và chỉ chín mới có thể ăn được, tuyệt đối không ăn khi còn xanh.
-
Khi chín, quả từ màu xanh sẽ chuyển sang màu nâu như socola, chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
-
Cái tên của nó xuất phát từ khả năng đặc biệt khiến cho người ta không cảm nhận được đồ ăn chua sau khi ăn quả này vào.
-
Thị trường giá trái cây trong tháng 10 có sự biến động trái chiều khi chanh và mít "rủ nhau" tăng giá, trong khi trái cam rớt giá thảm.
-
Loại quả này có phần ruột như thạch, mát và ngon, giá bán hàng nhập về Việt Nam có thể tới 1 triệu đồng/kg.