Chủ đề nóng

Hoàng Mai: Bắt kho hàng giả hiệu LV, Gucci, Nike “cực khủng”

Thanh Phong Thứ năm, ngày 25/03/2021 19:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phát hiện kho hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry… tại khu vực quận Hoàng Mai.
Bình luận 0

Trong ngày 25/8, Cục Nghiệp vụ QLTT phối hợp với Tổ 368 và Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đột xuất kiểm tra căn nhà 03 tầng thuê tại địa chỉ số 02, DV04 Tây Nam Linh Đàm, phố Bằng Liệt (Hoàng Liệt, Hoàng Mai).

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hàng vạn sản phẩm là quần áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Nike, Burberry. Theo xác minh của cơ quan chức năng, đối tượng Trần Mĩ Sĩ (SN 1996, thường trú tại Nhân Thịnh, Lý Nhân, Hà Nam) là người trực tiếp thuê căn nhà để chứa trữ số hàng hóa vi phạm nói trên.

Ông Nguyễn Đức Lê, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ QLTT cho biết, để tiếp cận và bắt giữ thành công đối tượng và số hàng hóa trên, các trinh sát phải mất thời gian khá dài.

Hoàng Mai: Bắt kho hàng giả hiệu LV, Gucci, Nike “cực khủng” - Ảnh 1.

Kho hàng giả vừa bị lực lượng chức năng phát hiện tại phường Hoàng Mai.

Nguyên nhân là do các đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của lực lượng chức năng.

"Nhằm trốn tránh sự kiểm tra của lực lượng chức năng, chủ hàng thường di chuyển, đổi vị trí kho hàng liên tục. Kho hàng tại địa chỉ này không phải là duy nhất và cũng không phải là địa chỉ đầu tiên, trước đó, chủ hàng đã thuê tại nhiều địa điểm khác để chứa trữ hàng hóa vi phạm

Phải mất hàng tiếng đồng hồ di chuyển từ nội đô, qua nhiều ngóc ngách và ngõ hẻm chúng tôi mới đến được địa điểm mà các đồng chí kiểm soát viên Cục Nghiệp vụ QLTT và thành viên Tổ 368 cùng Đội QLTT số 15, Cục QLTT TP Hà Nội đang kiểm đếm hàng hóa vi phạm", ông Lê chia sẻ.

Qua kiểm đếm sơ bộ, Cục Nghiệp vụ QLTT đã thu giữ gần 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm chủ yếu là quần áo thời trang phục vụ mùa hè, các bộ quần áo thể thao với đủ các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Đáng chú ý, theo đại diện Cục Nghiệp vụ QLTT cho hay, một lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói, dán mã vận đơn để chuyển bị chuyển giao cho đơn vị giao hàng để chuyển đến cho người tiêu dùng.

Hoàng Mai: Bắt kho hàng giả hiệu LV, Gucci, Nike “cực khủng” - Ảnh 2.

Kho chứa 30 bao hàng với hàng vạn sản phẩm làm giả nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, LV, Nike, Adidas, Burberry.

Khai nhận với lực lượng chức năng, chủ kho hàng không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng như các loại giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa

Theo đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, kho hàng hoạt động chủ yếu bằng hình thức bán online trên mạng xã hội facebook và sử dụng các sàn thương mại điện tử để giao dịch và sử dụng Lazada Express để vận chuyển.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem