Chủ đề nóng

Điều kiện để được tuyển thẳng vào lớp 10 tại TP.HCM

Mỹ Quỳnh Thứ ba, ngày 13/04/2021 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản quy định các điều kiện để học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập, năm học 2021-2022.
Bình luận 0

Điều kiện được tuyển thẳng vào lớp 10

Học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT, do Bộ GD-ĐT tổ chức, hoặc học sinh đoạt giải quốc tế các bộ môn thi tương ứng trong chương trình giáo dục phổ thông quốc gia, được phép đăng ký nguyện vọng tuyển thẳng vào tất cả các trường THPT (trừ trường chuyên).

Những năm trước, học sinh thuộc diện này không được đăng ký vào các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập. Vì vậy, đây là quy định cởi mở, giúp học sinh đáp ứng điều kiện nêu trên có thể bước vào môi trường học tập này.

Học sinh cần điều kiện gì để được tuyển thẳng vào lớp 10 tại TP.HCM? - Ảnh 1.

Sở GD&ĐT TP.HCM quy định điều kiện để học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 công lập, năm học 2021-2022.

Đối với các trường hợp khác, việc tuyển thẳng vào lớp 10 dành cho học sinh đã học xong lớp 9 và tốt nghiệp THCS tại địa bản TP.HCM, phải có thêm một trong các điều kiện:

Là học sinh khuyết tật (có giấy chứng nhận theo quy định).

Học sinh đoạt giải cấp quốc gia, quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Học sinh đoạt giải quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức hoặc đồng tổ chức, giải quốc tế do Bộ GD-ĐT hoặc Sở GD-ĐT cử dự thi.

Các học sinh đáp ứng được điều kiện tuyển thẳng phải làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú trên địa bàn TP.HCM (trừ các trường THPT chuyên, trường THPT có lớp chuyên, các trường tiên tiến hội nhập)...

Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 28/4/2021, học sinh nộp hồ sơ xin tuyển thẳng vào lớp 10 tại trường THCS nơi mình đang theo học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem