Chủ đề nóng

Hối thúc NASA gửi bao cao su cho người ngoài hành tinh

Đăng Nguyễn - Inverse Thứ sáu, ngày 30/09/2016 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệp hội giáo dục giới tính Thụy Điển đang hối thúc NASA gửi bao cao su vào không gian để người ngoài hành tinh, nếu tồn tại, có thể tìm thấy hay thậm chí là sử dụng.
Bình luận 0

NASA sẽ gửi bao cao su cho người ngoài hành tinh?

“Chúng tôi biết rằng, NASA thường gửi đồ vật vào không gian để người ngoài hành tinh có thể biết đến cuộc sống trên Trái đất”, nhóm nghiên cứu Thụy Điển nói. “Tuy nhiên, chúng ta đã quên không nhắc nhở người ngoài hành tinh về vật dụng quan trọng như bao cao su”.

Theo nhóm nghiên cứu, dù nhân loại có thể không biết cơ quan sinh dục của người ngoài hành tinh sẽ như thế nào, nhưng bao cao su sẽ rất có ích nếu họ tiếp xúc với con người, giúp họ tránh lây truyền các bệnh truyền nhiễm.

Đây là chiến dịch của Hiệp hội giáo dục giới tính Thụy Điển (RFSU) nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của bao cao su đối với nhân loại. Theo tổ chức này, có 300.000 phụ nữ tử vong mỗi năm vì biến chứng liên quan đến mang thai, bao gồm nạo phá thai không an toàn.

RFSU muốn thúc đẩy thói quen sử dụng bao cao su như một phương tiện cải thiện bình đẳng giới và thành tựu giáo dục và phát triển kinh tế.

“Bao cao su thể hiện nhiều điều đối với con người”, nhóm này nói. “Trông khá đơn giản nhưng nó lại hết sức quan trọng, giúp con người có thể tự quyết định được cơ thể và cuộc sống riêng của mình. Bao cao su cũng giúp tránh HIV và các bệnh truyền nhiễm khác qua đường tình dục”.

Cuối cùng, tuyên bố củ RFSU cho biết: “Nếu NASA gửi bao cao su vào không gian thì ngày càng nhiều người sẽ biết đến và sử dụng chúng. Đây là đóng góp nhỏ giúp tăng khả năng tránh thai cao hơn là các chương trình nghị sự chính trị. Hãy gửi bao cao su vào vũ trụ!”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem