Chủ đề nóng

Hồn ma nữ và cái chết bí ẩn của 10 người đàn ông Thái Lan

Thứ tư, ngày 19/06/2019 21:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vào năm 2013, người dân sống tại một tambon (tương đương cấp Xã – Việt Nam) thuộc Tha Sawang ở Thái Lan đã báo cáo với chính quyền địa phương về những cái chết liên tiếp và kỳ lạ của 10 người đàn ông trong vòng 1 tháng.
Bình luận 0

Báo cáo ban đầu cho thấy, tất cả những người đàn ông đã chết, mà người cao tuổi nhất là 62 còn người trẻ nhất mới 27 đều trong những hoàn cảnh hết sức bí ẩn. Một số bị cho là đã chết trong khi ngủ và những người khác dường như đã chết ngay khi đang đi bộ quanh làng vào buổi tối.

Người dân trong làng tin rằng linh hồn ma nữ đã giết chết những người đàn ông.

Trung tâm y tế công cộng tỉnh Tha Sawang đã cử một nhóm bác sĩ và nhà tâm lý học đến ngôi làng này để tìm hiểu nguyên nhân cái chết của những người đàn ông đang gây ra sự sợ hãi cho người dân tại Tambon.

Tiến sĩ Pairat Songkhram, chuyên gia y tế dự phòng xác định rằng 1 trong những người đàn ông chết vì bệnh leptospirosis (một bệnh do vi khuẩn có thể gây tổn thương thận, viêm màng não và tử vong), 1 người khác gặp vấn đề về huyết áp, còn lại chết vì suy hô hấp.

Tuy nhiên, kết luận của các chuyên gia y tế Tha Sawang không làm người dân nơi đây hài lòng. Theo họ, do không ai trong số những người đàn ông bị chết cho thấy bất kỳ dấu hiệu rõ ràng bị bệnh trước đó, thì nguyên nhân chắc chắn là vì họ đã bị tấn công bởi những hồn ma độc ác.

Dân làng, trong nỗi ám ảnh ấy, đã nhờ cậy một pháp sư nổi tiếng trong vùng. Pháp sư này, sau đó tuyên bố cái chết của những người đàn ông trong làng là bởi một linh hồn ma nữ. Chính xác đó là một Krasue – một dạng ma lai thường xuất hiện với hình ảnh không có cơ thể, chỉ có đầu của một người phụ nữ và phần khí quản nối xuống nội tạng lủng lẳng ở dưới.

Người dân trong làng đã treo một chiếc áo đỏ trước nhà của mình để ngăn chặn hồn ma xâm nhập.

Theo truyền thuyết Thái Lan nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung, Phần họng của ma lai nữ có thể đầy đủ toàn bộ cổ với da thịt hoặc chỉ có khí quản. Nội tạng bên dưới thường gồm có tim và dạ dày, tượng trưng cho sự thèm khát ăn thịt của hồn ma này. Nội tạng có thể thấm máu và phát sáng. Với hình dạng kì dị, ma lai di chuyển bằng cách bay lơ lửng trong không trung.

Pháp sư khuyến cáo rằng mỗi cư dân treo áo màu đỏ bên ngoài nhà của họ ngăn chặn hồn ma này, đặc biệt là những gia đình chỉ có một con trai duy nhất – vốn là điểm “ghé thăm” ưa thích của Karuse.

Bà Lamom Sermphimai, 62 tuổi, 1 người dân sống ở làng, cho biết tất cả các nhà đều đã treo một chiếc áo đỏ bên ngoài cổng để bảo vệ những người đàn ông của gia đình. Một số nhà thậm chí cò đính kèm mảnh giấy nhỏ trên chiếc áo đỏ, với nội dung: “Không có người đàn ông nào trong ngôi nhà này, chỉ có chó và mèo mà thôi”.

Không có lý giải đáng chú ý nào về việc tại sao một chiếc áo đỏ sẽ hoạt động như 1 dạng đạo bùa ngăn cản sự xâm nhập của hồn ma. Nhưng sự thật là kể từ khi nghi lễ này được thực hiện, không xuất hiện thêm bất kì cái chết khó hiểu nào nữa ở trong làng.

Ma lai Krasue là chủ đề quen thuộc trong văn hóa và phim ảnh Thái Lan.

Truyền thuyết về Krasue trong văn hóa Khmer Angkor

Krasue vốn là một công chúa Khmer. Sau khi thất bại trong một cuộc chiến, nàng bị ép phải thành hôn với một quý tộc Xiêm. Krasue rất đau khổ vì cuộc hôn phối chính trị này, bởi tình yêu của nàng đã dành cho một người lính trong đội quân của mình.

Krasue vì thế đã cùng với người lính đó bỏ trốn nhưng không may họ đều bị bắt. Trong khi người yêu bị giết chết thì Krasue bị thiêu sống. Có một phù thủy đã cố gắng cứu nàng tránh khỏi sự tấn công của lửa nhưng nghi lễ của bà lại thực hiện quá muộn, nên chỉ giữ được phần đầu, cổ và 1 số nội tạng của Krasue.

Tất cả những điều đấy lý giải tại sao, Krasue trong văn hóa Thái Lan luôn tìm kiếm những người đàn ông để ăn thịt họ như là cách để nàng báo thù cho bi kịch của đời mình.

Thanh Xuân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem