Chủ đề nóng

Hong Kong: Đô la rơi trắng đường cao tốc, dân lao ra hôi của

Phương Đăng Thứ năm, ngày 25/12/2014 09:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng chục người vội vàng lao ra hôi của khi hàng triệu USD từ chiếc xe tải rơi vãi trắng một con đường đông đúc ở Hong Kong mà tài xế không hề hay biết.  
Bình luận 0
Theo BBC, những hộp đựng đầy tiền giấy trị giá khoảng 4,5 triệu USD đã bị rơi ra khỏi một chiếc xe tải trên đường Gloucester, quận  Wan Chai ở trung tâm Hong Kong. Đây là một trong những con đường có mật độ giao thông đông đúc nhất ở Hong Kong. Sự cố xảy ra vào buổi trưa ngày 24.12. Chiếc xe tải đang vận chuyển khoảng 68 triệu USD.
 

Các nhân chứng cho biết, thấy tiền rơi trắng đường, hàng chục lái xe và người đi đường vội vàng đổ xô đến nhặt khiến giao thông trở nên hỗn loạn. 

Cảnh đô la rơi trắng đường cao tốc và nhiều người lao ra hôi của trước khi cảnh sát vũ trang tới hiện trường để thu hồi số tiền bị rơi.

Một nhân chứng làm việc gần đó cho biết, ông nhìn thấy “một người trông giống phụ nữ Hong Kong” nhặt ít nhất 10 cọc tiền rồi nhanh chóng rời khỏi đó; Tuy nhiên, ông không thể xác định mệnh giá của số tiền mà người phụ nữ đó lấy đi.

 Một nhân chứng khác cho biết, có rất nhiều tiền mệnh giá 500 đô la Hong Kong (tương đương 65 USD) bay trên đường. Sau khi một người bước xuống đường nhặt tiền, những người khác ngay lập tức làm theo.

Giao thông trên đường cao tốc Gloucester rơi vào cảnh hỗn loạn vì tiền rơi vãi trắng đường.

“Mọi người chạy chậm lại, rồi tôi thấy vài chiếc hộp màu xanh trên đường. Tôi tưởng là chiếc xe tải bị rơi hàng. Và rồi tôi thấy vài người trên phố nhặt những thứ mà tôi tưởng là hộp điện thoại iPhone. Khi tôi đến gần thì đó là những cọc tiền”, nhân chứng trên cho hay.

Hình ảnh camera ghi lại còn cho thấy một tài xế taxi đã bỏ xe giữa đường phố đông đúc và lao đến nhặt tiền.

Cảnh sát vũ trang đến hiện trường thu hồi các hồi tiền rơi.

 

Cảnh sát cho biết, họ đã nhận được nhiều cuộc gọi thông báo về vụ việc từ người dân. Lập tức, cảnh sát vũ trang với súng ngắn, mũ bảo hiểm, áo chống đạn vội vã đến hiện trường để thu hồi số tiền rơi đồng thời khôi phục lại an ninh, trật tự trong khu vực. Một hàng rào được dựng lên, phong tỏa cả 2 làn đường Gloucester. Cảnh sát đã thu hồi được khoảng một nửa số tiền bị rơi và cảnh báo, nếu những người hôi của không trả lại phần tiền còn lại, họ sẽ "phạm tội rất nghiêm trọng".

Hiện chưa rõ có bao nhiêu người đã lao ra hôi của.

"Bất kỳ ai đã nhặt tiền nên nộp lại cho cảnh sát càng sớm càng tốt. Nếu họ sử dụng tiền đó, họ có thể bị phạm tội trộm cắp, đó là một tội rất nặng theo quy định. Chúng tôi vẫn đang điều tra", Cảnh sát Hong Kong cảnh báo trong một tuyên bố.

Cảnh sát đã thu hồi được khoảng một nửa số tiền bị rơi.

Theo một quan chức cảnh sát tên là Wan Siu-hung, tài xế chiếc xe tải chở tiền đã không hề hay biết về việc cửa sau bị mở và các hộp tiền rơi xuống đường cho tới khi về tới điểm dừng 30 phút sau đó.

Trong khi đó, các chuyên gia pháp lý cho biết, những người cố tình giữ và tiêu số tiền trên sẽ phạm tội ăn cắp và có thể đối mặt với án phạt 10 năm tù giam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem