Chủ đề nóng

Hong Kong ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ

Tuấn Anh (Theo Sputnik) Thứ bảy, ngày 16/01/2021 16:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền Hong Kong lên án các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ đối với 6 quan chức Trung Quốc và sẽ hỗ trợ Bắc Kinh trả đũa, chính quyền Đặc khu hành chính cho biết trong một tuyên bố trên trang web của họ.
Bình luận 0
Hong Kong ủng hộ Trung Quốc trả đũa Mỹ - Ảnh 1.

Trước đó, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đưa một số công dân Trung Quốc vào danh sách trừng phạt do tình hình ở Hong Kong. Tổng cộng, danh sách bao gồm 6 người, bao gồm cả công dân Trung Quốc. Ngoài ra, Phó Ủy viên Cảnh sát Hồng Kông cũng bị xử phạt.

"Hong Kong lên án mạnh mẽ "các biện pháp cưỡng chế "mà Bộ Ngoại giao Mỹ thực hiện theo cái gọi là" sắc lệnh tổng thống bình thường hóa Hong Kong" đối với 6 quan chức từ chính quyền trung ương Trung Quốc và chính quyền Hong Kong", bản tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý chính quyền Hong Kong "sẽ hoàn toàn ủng hộ chính quyền trung ương (Trung Quốc) trong việc thực hiện các biện pháp đối phó thích hợp."

Mỹ gần đây đã thực hiện một số bước chống lại chính quyền và các quan chức Trung Quốc, bao gồm các biện pháp trừng phạt theo nhiều tiêu chí khác nhau, bao gồm áp bức người thiểu số, vi phạm nhân quyền, vi phạm quyền tự trị của Hong Kong và các lý do khác. Trung Quốc phủ nhận mọi cáo buộc của Mỹ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem