Chủ đề nóng

HSBC

 • "Hẹp" cửa cho vay, lợi nhuận ngân hàng “co lại”?

  "Hẹp" cửa cho vay, lợi nhuận ngân hàng “co lại”?

  Hoạt động cho vay ngoại tệ đối với những khoản vay trung và dài hạn sẽ khép sau 2 ngày nữa, kể từ ngày 1/10/2019. Điều này thực chất làm giảm đi phần cung - cầu ngoại tệ ảo trên thị trường hiện nay. Đồng thời, lợi nhuận các nhà băng sẽ "co lại" là điều có thể dự báo trước nhưng không nhiều.
 • Dừng cho vay bằng ngoại tệ, lợi nhuận ngân hàng sẽ co lại?

  Dừng cho vay bằng ngoại tệ, lợi nhuận ngân hàng sẽ co lại?

  Hoạt động cho vay ngoại tệ đối với những khoản vay trung và dài hạn sẽ khép sau 2 ngày nữa, kể từ ngày 1/10/2019. Điều này thực chất làm giảm đi phần cung - cầu ngoại tệ ảo trên thị trường hiện nay. Đồng thời, lợi nhuận của các ngân hàng thương mại sẽ “co lại” là điều có thể dự báo trước nhưng không nhiều.
 • Singapore mất vị trí đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam lọt Top 10

  Singapore mất vị trí đáng sống nhất hành tinh, Việt Nam lọt Top 10

  Sau 4 năm thống trị bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới, Singapore đã để Thụy Sĩ vượt mặt, trong khi Việt Nam lọt vào Top 10.
 • Việt Nam lọt top 10 quốc gia có điều kiện sống và làm việc tốt nhất thế giới

  Việt Nam lọt top 10 quốc gia có điều kiện sống và làm việc tốt nhất thế giới

  Thụy Sĩ mới đây đã vươn lên dẫn đầu trong top những quốc gia có điều kiện sống và làm việc tốt nhất thế giới, theo khảo sát được thực hiện bởi HSBC Expat, trong khi Việt Nam bất ngờ lọt top 10.
 • Hiến kế cho ngành dệt may “cất cánh” tận hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Hiến kế cho ngành dệt may “cất cánh” tận hưởng ưu đãi từ EVFTA

  Hôm nay (30/6), Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và Hiệp định bảo hộ đầu tư (IPA) giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) được ký kết tại Hà Nội, sau 9 năm đàm phán. Những cam kết trong hiệp định sẽ giúp mở cửa hơn nữa thị trường xuất khẩu cho Việt Nam, nhất là dệt may, da giày. Riêng với dệt may, Hiệp định có thể giúp xuất khẩu tăng thêm 5,8 tỷ USD sau 10 năm nữa. Tuy nhiên, làm thế nào để tận dụng được lợi thế từ EVFTA đang là vấn đề đặt ra?
 • Apple đang gặp nguy trước tình trạng bão hòa smartphone

  Apple đang gặp nguy trước tình trạng bão hòa smartphone

  Cổ phiếu của Apple đã giảm vào hôm thứ Ba sau khi HSBC điều chỉnh giá mục tiêu cổ phiếu xuống còn 200 USD (khoảng 4,6 triệu đồng).
 • "Đứt duyên" với HSBC, Techcombank “đóng cửa” với nhà đầu tư nước ngoài?

  "Đứt duyên" với HSBC, Techcombank “đóng cửa” với nhà đầu tư nước ngoài?

  Techcombank vừa gửi văn bản xin ý kiến cổ đông về việc chấp thuận tạm thời chốt tỷ lệ sở hữu nhà đầu tư nước ngoài ở mức 0% và sẽ điều chỉnh room tại từng thời điểm nhưng không vượt quá 30% vốn điều lệ.
 • Đầu tư vào Techcombank, HSBC lỗ khoảng 1.430 tỷ đồng?

  Đầu tư vào Techcombank, HSBC lỗ khoảng 1.430 tỷ đồng?

  Vốn ban đầu HSBC đầu tư vào Techcombank ước khoảng 4.470 tỷ đồng và sau 12 năm, số tiền thu được sau khi thoái vốn ước tính khoảng 4.040 tỷ đồng. Như vậy, HSBC đã bị lỗ khoảng 430 tỷ đồng. Còn nếu tính cả mất giá của VND, HSCB lỗ khoảng 1.430 tỷ đồng cho khoản đầu tư vào Techcombank.
 • HSBC thoái vốn hoàn toàn khỏi Techcombank?

  HSBC thoái vốn hoàn toàn khỏi Techcombank?

  Ước tính HSBC lãi khoảng 700 tỷ đồng, khoảng 15,6%, cho khoản đầu tư 12 năm vào Techcombank, nhiều chuyên gia cho rằng đây thực sự là khoản đầu tư tồi. Tuy nhiên, nếu ghi nhận cả chênh lệch tỷ giá từ lúc rót vốn vào Techcombank (bằng USD và thoái vốn bằng VND), thì khoản đầu tư này của HSBC lỗ lớn…
 • Chỉ cần thao tác này, bạn sẽ tránh được rủi ro khi sắm Tết trên mạng

  Chỉ cần thao tác này, bạn sẽ tránh được rủi ro khi sắm Tết trên mạng

  Khi mùa mua sắm bận rộn nhất trong năm (Tết Dương lịch và Tết Âm lịch) đang cận kề, người tiêu dùng cần làm gì để bảo vệ túi tiền của mình trước nguy cơ lừa đảo qua mạng đang tăng cao?