HTX Nấm Nhơn Phước
-
Theo anh nông dân Nguyễn Văn Nhi, dù nghề trồng nấm ở địa phương đã và đang phát triển mạnh mẽ nhưng cách làm vẫn thủ công, năng suất lao động thấp. Đặc biệt khâu đóng bịch phôi nấm chiếm khoảng 40% chi phí nhân công trên tổng giá thành sản phẩm.
-
Trước khi đến với nghề nấm, anh Nguyễn Văn Nhi (36 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đã làm nhiều nghề để kiếm sống. Thế nhưng, thấy nhiều người trồng nấm đem lại hiệu quả kinh tế cao, anh bắt tay làm theo và “nghiện” từ lúc nào không biết.
-
Sau nhiều lần thất bại, anh Nguyễn Văn Nhi (36 tuổi, ở thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) đã "bỏ túi" 120 triệu đồng/năm từ trồng nấm. Đặc biệt, anh Nhi đã trồng thử nghiệm thành công loài nấm Milky Hoàng đế...