Hủ tiếu
-
Địa điểm ăn hủ tiếu ngon ở Hà Nội sau đây sẽ là gọi ý tuyệt vời cho những bạn muốn thưởng thức món ăn đậm chất Nam Bộ này.
-
Bạn sẽ thấy tô hủ tiếu mực được trình bày rất bắt mắt với mực, thịt viên, trứng cút và chút hành lá, giá trụng hoặc giá sống, rau tần ô, xà lách đi kèm, những miếng mực tươi được xắt khoanh vừa ăn, có độ giòn sật, ăn rất thú vị.
-
Giang Lâm Ký là tên xe hủ tiếu đã theo 3 thế hệ gia đình họ Giang gốc Quảng Đông hơn 7 thập kỷ qua.
-
Các loại sợi gạo như phở, bún, hủ tiếu là nguyên liệu quen thuộc để tạo nên những món ăn đặc trưng của mỗi vùng miền.
-
Một gánh nhỏ lúc nào cũng nghi ngút khói bên vỉa hè cùng nhóm người ngồi ăn nhộn nhịp sẽ khiến bạn bị thu hút khi có dịp đi ngang quán hủ tiếu bên đường Nguyễn Thái Học.
-
Có lẽ chính sự sáng tạo, khéo léo trong chế biến mà người bình dân đã có được món ăn ngon. Bên tô hủ tíu chan cà ry, khói bốc nghi ngút vị béo của nước cốt dừa kết hợp cùng vị ngọt, chua làm cho tình người tình đất quyện chặt với món ăn này.
-
Ai có dịp dạo trên con đường mòn xã Phú Quới (Vĩnh Long) quê tôi, nhìn xuống mé sông sẽ nghe được tiếng gọi mời mua hàng bằng chất giọng miền Tây đặc sệt: “Ai mua cá, mắm, trái cây… không?”. Tiếng gọi chào hàng thân thương ấy từ lâu đã gắn bó thân thiết với người dân nơi đây từ bao đời.
-
Chỉ cần chịu khó thức dậy sớm hơn một chút là bạn có thể tự tay chuẩn bị cho gia đình mình một bữa sáng bổ dưỡng và ngon lành.
-
Mùi khét và khói tủa ra từ ngôi nhà khóa cửa, ngay lập tức ngọn lửa bùng phát mạnh mẽ thiêu rụi toàn bộ tài sản rất may không có thiệt hại về người.
-
Những tư liệu ảnh hiếm hoi của Hà Nội, Huế, Sài Gòn được các "tay máy" nước ngoài ghi lại và lưu giữ từ những thế kỷ trước về một cuộc sống, phố phường năm xưa ở Việt Nam...