Chủ đề nóng

HUD nộp ngân sách Nhà nước năm 2018 đạt 698 tỷ đồng

P.V Thứ hai, ngày 25/02/2019 11:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2018,Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) – Bộ Xây dựng đã hoàn thành vượt mức kế hoạch năm với lợi nhuận trước thuế đạt 652 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước lên tới 698 tỷ đồng.
Bình luận 0

Đẩy mạnh đầu tư nhà ở và hạ tầng đô thị

Năm 2018 là năm bản lề Tổng công ty thực hiện Kế hoạch 5 năm 2016-2020 được Bộ Xây dựng phê duyệt.Giá trị đầu tư phát triển của Tổng công ty tập trung chủ yếu trong lĩnh vực đầu tư các dự án nhà ở và hạ tầng đô thị với giá trị thực hiện đạt 3.482 tỷ, bằng 100% kế hoạch đầu tư được Bộ Xây dựng chấp thuận.

HUD Tower – Dự án của Tổng công ty HUD là Tòa nhà văn phòng cho thuê có vị trí đẹp ở trung tâm Hà Nội.

Hoạt động đầu tư của Công ty mẹ tập trung chủ yếu tại một số dự án đáp ứng nhu cầu thị trường như: HUD Sơn Tây, Thanh Lâm - Đại Thịnh II (Hà Nội); Phú Mỹ (Quảng Ngãi); HUD Building Nha Trang (Nha Trang, Khánh Hòa); Đông Tăng Long, Hiệp Bình Phước (Tp. Hồ Chí Minh),… Tổng công ty cũng tiếp tục đầu tư vốn, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật các dự án đã cơ bản hoàn thành như: Khu đô thị mới Việt Hưng (Hà Nội), Đông Sơn (Thanh Hóa), Hà Tĩnh,..;

Công tác chuẩn bị đầu tư được đẩy mạnh tại một số dự án: Nam An Khánh, CC1 Mỹ Đình, Thanh Lâm - Đại Thịnh I, Mê Linh Đại Thịnh, Tân Lập (Hà Nội),HUD Đà Lạt (Lâm Đồng),...và đạt được những kết quả tích cực; dự án HUD Đà Lạt đang tích cực triển khai để khởi công trong năm 2019.

“Nhìn chung, trong năm 2018 khối lượng đầu tư của Công ty mẹ vượtkế hoạch đề ra và chuẩn bị được các tiền đề thuận lợi để triển khai kế hoạch 2019”, lãnh đạo Tổng công ty HUD cho biết.

Năm 2018, Tổng công ty HUD đạt doanh thu 7.870 tỷ đồng, Công ty mẹ là 1.400 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế của Công ty mẹ là 170 tỷ.Năm 2019 Tổng công ty HUD đặt mục tiêu đạt doanh thu 8.335 tỷ đồng, Công ty mẹ là 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế của Công ty mẹ là 180 tỷ đồng.

Lợi nhuận vượt kế hoạch năm

Năm 2018 hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty đạt kế hoạch đề ra với giá trị 9.985 tỷ, bằng 101% KH năm.Đặc biệt, Công ty mẹ Tổng công ty hoàn thành vượt mức KHSXKD rất cao với giá trị thực hiện đạt 2.310 tỷ, bằng 124% kế hoạch, tập trung tại một số dự án: HUD Sơn Tây (Hà Nội), dự án 9,1haHà Tĩnh (Hà Tĩnh), HUD Building Nha Trang, Đông Tăng Long (Tp. HCM), Phú Mỹ (Quảng Ngãi),... và cho thuê văn phòng của Tổng công ty.

Để luôn bảo đảm vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty mẹ Tổng công ty, hàng loạt giải pháp đã được đề xuất, bàn bạc và thống nhất triển khai: đẩy mạnh các điều kiện để kinh doanh thu hồi vốn; đôn đốc thu hồi công nợ tồn đọng; huy động vốn từ các nguồn hợp pháp,... Với sự nỗ lực, vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị có liên quan cùng với kết qủa kinh doanh trong Quý III và Quý IV có sự tăng trưởng tích cực, Công ty mẹ Tổng công ty đã cân đối, vượt qua được những thời điểm khó khăn về dòng tiền, cân đối đủ nguồn lực thực hiện về đầu tư...

Năm 2019 Tổng công ty HUD đề ra mục tiêu, nhiệm vụ là tiếp tục tập trung nguồn lực, triển khai các nhóm giải pháp đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư phát triển với định hướng xuyên suốt là lấy phát triển đô thị và nhà ở là ngành nghề chính, là hoạt động trung tâm theo phương châm “gắn đầu tưvới kinh doanh đáp ứng nhu cầu thị trường”, kết hợp với thi công xây lắp và một số ngành nghề có liên quan,đẩy mạnh hoạt động đầu tư phát triển, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi KHSXKD năm 2019.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem