1. Sản phẩm bộ liền dáng ngắn vai trễ nải:
2. Cách vẽ chart bộ liền dáng ngắn trễ vai:
3. Giải thích cách thiết kế:
a. Thiết kế quần thân trước:
- Thân trước cắt 2 ống rời
- Dài quần 38cm
- Hạ đũng thân trước = 1/4 mông +5cm
- Ngang bụng= 1/4 ngang eo bụng +2cm
- Ngang đũng = 1/4 mông + 6cm
- Ngang ống thân trước 26cm
- Các bạn vẽ lượn đũng quần thân trước như hình.
b. Thiết kế quần thân sau:
- Thân sau cũng thiết kế 2 ống rời
- Hạ đũng thân sau = hạ đũng thân trước +1cm
- Ngang đũng thân sau= 1/4 mông +7cm
- Ngang bụng = 1/4 ngang eo bụng +3cm
- Ngang ống thân sau = 31cm
c. Thiết kế thân áo trễ vai:
- Cắt thân trên làm 2 mảnh
- Ngang ngực = ngang gấu = 1/4 ngực +2cm
- Dài áo thân trên = 29cm
- Đường lượn cong nách = 14cm
- Sườn thân áo= 18cm
- Ngang vai = 19cm
Chú ý: 2 đường tròn lồng vào nhau ký hiệu vải gập đôi.
- Thiết kế bèo dài 140cm, rộng 20 cm (đã bao gồm đường may)
- Khi cắt các bạn chừa đường may ở sườn thân quần là 2cm, chừa đường đũng 1,5cm, chừa đường cạp quần 1,5cm
- Cắt áo các bạn chừa đường may ở nách là 0,7cm, chừa đường may ở sườn thân áo là 2cm, chừa đường may ở gấu là 1,5cm, chừa đường may ở vai là 2cm (phần này có máy chun)
4. Chuẩn bị nguyên liệu:
- Chuẩn bị 1 mảnh vải hoa hoặc vải 1 màu để may
- Chuẩn bị chun bản rộng 1cm để may vào chun bụng và chun vai
- Theo bản thiết kế các bạn cắt 2 mảnh thân áo như hình và vắt sổ hết các đường bao quanh, chú ý khi cắt đã chừa đường may như hướng dẫn.
- Cắt tiếp 1 mảnh bèo kích thước 140cmx20cm
- Đây là 2 ống thân trước đã được cắt chừa đường may và vắt sổ toàn bộ
- Đây là 2 ống thân sau đã cắt chừa đường may và vắt sổ toàn bộ
- Chuẩn bị chun 1cm may vào phần bụng, độ dài = vòng bụng - 8cm
- Chuẩn bị 1 đoạn chun may vào vai, rộng 1cm, độ dài = số đo quanh phần vai- 8cm
5. Clip hướng dẫn may thành phẩm:
Sau đây mời các bạn cùng theo dõi quy trình may bộ jumsuit trễ vai:
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn: FB Ặt Củ Tỏi
Vui lòng nhập nội dung bình luận.