Huyện Bát Xát
-
Phát huy vai trò người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nhiều năm qua, ông Phàn A Cắng, thôn Ná Lùng, xã biên giới Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã trở thành tấm gương sáng, tiêu biểu giúp người dân phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
-
Ngày 29/11, Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh Lào Cai II phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai tổ chức khởi công xây dựng bếp ăn bán trú cho học sinh trường PTDTBT TH&THCS Dền Sáng và Trường Mầm non A Mú Sung.
-
Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, cấp uỷ, chính quyền xã Cốc Mỳ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.
-
Sáng 20/11, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (PTDTNT THCS&THPT) Bát Xát đã tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Thiếu niên dân tộc huyện Bát Xát (1974 – 2024) và kỷ niệm 42 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.
-
Một con đường lát đá có tuổi đời hàng thế kỷ kéo dài từ huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) tới TP Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã trở thành điểm đến yêu thích của những người yêu đi bộ du lịch (trekking).
-
Đến với vùng núi cao Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), khách du lịch sẽ khá ấn tượng về một đặc sản nông nghiệp nổi tiếng của người dân nơi đây là củ sâm Fansipan (hay còn gọi là sâm đất Hoàng Sin Cô).
-
Ngày 19/10, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình ngày làm việc thứ 7 tại 2 xã: Bản Qua và Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
-
Gạo Séng Cù là loại gạo tẻ được bà con nông dân xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sản xuất từ nhiều năm nay. Gạo Séng Cù khi nấu thành cơm rất ngon, dẻo và thơm, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.
-
Gạo Séng Cù là loại gạo tẻ được bà con nông dân xã Mường Vi, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai sản xuất từ nhiều năm nay. Gạo Séng Cù khi nấu thành cơm rất ngon, dẻo và thơm, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.