Chủ đề nóng

huyện Minh Hóa

 • Quảng Bình: 8X bỏ làm cán bộ, về làng "cắm" sổ đỏ, trồng dưa lưới, kiếm vài trăm triệu/năm

  Quảng Bình: 8X bỏ làm cán bộ, về làng "cắm" sổ đỏ, trồng dưa lưới, kiếm vài trăm triệu/năm

  Dù có công việc với mức lương ổn định khu vực nhà nước, nhưng anh Nguyễn Văn Tấn quê ở xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) vẫn quyết định bỏ làm cán bộ về làng trồng dưa lưới sạch.
 • Hỗ trợ học sinh huyện nghèo ở Quảng Bình cải thiện chất lượng nước uống

  Hỗ trợ học sinh huyện nghèo ở Quảng Bình cải thiện chất lượng nước uống

  Mới đây, chương trình “Cải thiện chất lượng nước sinh hoạt vùng khó khăn” diễn ra huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Đây là hoạt động xã hội nằm trong chuỗi chương trìnhcủa Báo Tiền Phong tổ chức.
 • Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

  Quảng Bình: Thầy giáo trẻ đam mê nghiên cứu khoa học

  Không chỉ tận tụy trong công việc giảng dạy, thầy giáo trẻ Cao Hùng Thọ, giáo viên môn Hóa học (Trường THCS Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) còn là người truyền cảm hứng, đam mê nghiên cứu khoa học tới các em học sinh của mình.
 • Quảng Bình: Đợi lũ rút, tìm vợ chồng già người Rục trốn vào hang đá

  Quảng Bình: Đợi lũ rút, tìm vợ chồng già người Rục trốn vào hang đá

  Hai vợ chồng già người Rục đã bỏ nhà vào trốn trong hang đá suốt nhiều ngày qua. Ông Đinh Thanh Văn, Chủ tịch UBND xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, đợt mưa lũ hồi đầu tháng vẫn còn gây ngập và chia cắt nhiều bản làng vùng sâu, vùng xa trong xã.
 • Kỹ sư thú y về quê nuôi gà, cứ bán 1.000 con lời 30 triệu

  Kỹ sư thú y về quê nuôi gà, cứ bán 1.000 con lời 30 triệu

  Ngay khi còn đang là sinh viên của Trường đại học nông lâm, anh Cao Minh Thi (SN 1994, thôn Thanh Liêm, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã theo đuổi giấc mơ về một thương hiệu gà sạch có chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Và nhiều năm qua, chàng trai trẻ ấy vẫn luôn nỗ lực để biến giấc mơ thành hiện thực.
 • Kỳ nhân 30 năm giữ rừng lim quý không công ở Cồn Linh

  Kỳ nhân 30 năm giữ rừng lim quý không công ở Cồn Linh

  Ông là Trương Quốc Đô (SN 1951), ở thôn 5 Yên Thọ, xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình). Trong khi nhiều nơi rừng bị "lâm tặc" tàn phá không thương tiếc, rừng lim nơi đây với những thân cây hai người ôm không xuể vẫn án ngự trên đồi Cồn Lim. Bao năm giữ rừng "không công", ông Đô khiến “lâm tặc” phải dè chừng, chùn bước mỗi khi tự tiện xâm phạm vào rừng.
 • Ở nơi này có hộ nuôi ong mật kiếm cả trăm triệu đồng

  Ở nơi này có hộ nuôi ong mật kiếm cả trăm triệu đồng

  Đó là ở huyện miền núi Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Nhờ vùng rừng có nhiều hoa mà nhiều hộ đã phát triển nuôi ong lấy mật, không ít hộ có thu nhập từ 100 triệu đồng đến vài trăm triệu đồng mỗi năm...
 • Bí ẩn sách lá cổ trăm năm của người Khùa

  Bí ẩn sách lá cổ trăm năm của người Khùa

  Người Khùa sống ở bản Hà Vi (xã biên giới Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) hiện còn lưu giữ cuốn sách viết trên lá cây có niên đại hàng trăm năm. Đến nay, những văn tự được viết trong đó vẫn còn là điều bí ẩn mà người Khùa luôn muốn tìm được lời giải.
 • 1 năm tiếp nhận 6 cán bộ là con và cháu của Chủ tịch huyện?

  1 năm tiếp nhận 6 cán bộ là con và cháu của Chủ tịch huyện?

  Những ngày qua, dư luận tại huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xôn xao câu chuyện Chủ tịch huyện này là ông Đinh Hữu Niên trong vòng 1 năm có tới 6 người cả con lẫn cháu được nhận vào làm cán bộ tại các cơ quan ban ngành thuộc huyện (?).
 • Sau lạc giống lép, mốc huyện lại hỗ trợ giống keo kém chất lượng

  Sau lạc giống lép, mốc huyện lại hỗ trợ giống keo kém chất lượng

  Năm 2017, có 22 hộ dân ở 6 xã vùng khó khăn của huyện miền núi Minh Hóa (Quảng Bình) được hỗ giống keo để trồng rừng theo chương trình trồng rừng cây gỗ lớn của huyện. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, họ rất bức xúc khi biết cây giống được hỗ trợ đã bị “đánh tráo” thành một loại kém chất lượng, có giá trị rẻ hơn rất nhiều…