Chủ đề nóng

huyện mộc châu

 • Bỏ ngô, trồng cây ăn quả, nông dân có thu nhập cao

  Bỏ ngô, trồng cây ăn quả, nông dân có thu nhập cao

  Thời gian qua, nhờ vào sự cuộc quyết liệt của các cấp Hội Nông dân, nhiều hội viên nông dân ở huyện Mộc Châu (Sơn La) đã có nguồn thu nhập ổn định từ các loại cây ăn quả như: Xoài Đài Loan, hồng giòn, dâu tây, cam, bưởi… Đời sống của nhiều nông hộ đã khấm khá và có cơ ngơi khang trang.
 • Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

  Sơn La: Trồng loại quả đỏ như gấc bán Tết, nông dân lãi hàng trăm triệu đồng

  Với 1ha đất trồng dâu tây, sau mỗi vụ thu hoạch giáp Tết âm lịch đã giúp gia đình chị Nguyễn Thị Bảy, tiểu khu 14 (thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thu lời hơn 500 triệu đồng từ việc bán dâu tây.
 • Sơn La: Nguồn cung rau xanh dồi dào đáp ứng nhu cầu dịp Tết Nguyên Đán

  Sơn La: Nguồn cung rau xanh dồi dào đáp ứng nhu cầu dịp Tết Nguyên Đán

  Ngày mai đã là mồng 1 Tết Tân Sửu 2021, đây cũng là thời điểm các vùng sản xuất rau xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La đang khẩn trương chuẩn bị nguồn cung cho thị trường, đảm bảo nguồn rau xanh năm nay dồi dào, không xảy ra khan hiếm trong dịp Tết.
 • Mặc cho Covid-19 diễn biến phức tạp, từng cành đào vẫn tấp nập ra đường tìm chủ nhân

  Mặc cho Covid-19 diễn biến phức tạp, từng cành đào vẫn tấp nập ra đường tìm chủ nhân

  Trong những ngày giáp Tết, bà con dân tộc thiểu số ở Sơn La bày bán rất nhiều cành đào đẹp dọc 2 bên quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ cho đến thành phố Sơn La. Mặc cho tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sức mua giảm so với Tết năm trước nhưng đào vẫn được bà con chặt bày bán đầy hai bên đường...
 • Sơn La: Chi 7 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

  Sơn La: Chi 7 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

  Phát biểu tại hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Phong, Phó giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sơn La cho biết: “Bố trí kinh phí, chi vật tư cho Sở Y tế 7 tỷ đồng. Các huyện, thành phố chủ động lấy kinh phí đã giao cho Sở Y tế…”.
 • Mộc Châu có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Mộc Châu có xã đầu tiên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

  Vừa qua, xã Mường Sang đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là xã đầu tiên của huyện Mộc Châu (Sơn La) về đích nông thôn mới nâng cao. Đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận của bà con nhân dân trên địa bàn xã.
 • Tóm gọn đường dây buôn ma túy cực tinh vi từ Sơn La về Hà Nội

  Tóm gọn đường dây buôn ma túy cực tinh vi từ Sơn La về Hà Nội

  Ngoài hơn 3,5kg ma túy đá, công an đã thu giữ 1 xe ô tô, hơn 106 triệu đồng và một số vật chứng liên quan. Theo điều tra ban đầu, đường dây này đã hoạt động được một thời gian, vỏ bọc của các đối tượng hết sức tinh vi và nằm ngay trong lòng những quận nội thành của thủ đô Hà Nội.
 • Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

  Sơn La: Mường Sang chuẩn bị cán đích nông thôn mới nâng cao

  Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã giúp xã Mường Sang (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) thay da đổi thịt. Đến nay xã Mường Sang đã hoàn thành 17/17 tiêu chí nâng cao. Đạt được kết quả trên là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thông chính trị và sự đồng lòng của bà con nhân dân trên địa bàn xã.
 • Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Sơn La: Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), trong những năm qua, các cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo nông thôn mới và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã Nà Mường (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) phát huy sức dân từng bước xây dựng có hiệu quả nông thôn mới tại cơ sở.
 • Sơn La: Người dân vùng cao gồng mình chống giá lạnh

  Sơn La: Người dân vùng cao gồng mình chống giá lạnh

  Từng đợt gió mùa ùa về, sương mù dày đặc giăng kín cả góc trời, bà con các dân tộc vùng cao Sơn La phải dùng lửa để tránh cái rét lạnh thấu xương, thấu thịt.