huyện quỳnh nhai

 • Phiêng Ban làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Phiêng Ban làm tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng

  Nhờ thực hiện có hiệu quả các giải pháp trong phòng, chống xâm hại rừng; phòng cháy, chữa cháy rừng, những năm qua, bản Phiêng Ban (xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) luôn được Hạt Kiểm lâm huyện Quỳnh Nhai đánh giá là một trong những bản thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng.
 • “Bà đỡ” thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở Quỳnh Nhai

  “Bà đỡ” thúc đẩy xây dựng nông thôn mới ở Quỳnh Nhai

  Sau nhiều năm xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay, huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã có 5 xã (Chiềng Bằng, Mường Chiên, Mường Giàng, Pá Ma Pha Khinh, Chiềng Khoang) về đích NTM. Đóng góp chung vào thành tựu ấy, Chi nhánh Agribank Quỳnh Nhai đã thực hiện tốt chính sách phục vụ “tam nông”, góp phần giúp diện mạo nông thôn Quỳnh Nhai ngày càng khởi sắc.
 • Nông thôn mới Sơn La: Chiềng Ơn đổi thay từ một chủ trương

  Nông thôn mới Sơn La: Chiềng Ơn đổi thay từ một chủ trương

  Chương trình xây dựng NTM đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn ở xã Chiềng Ơn (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La). Theo đó, kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.
 • Đến vịnh Uy Phong trải nghiệm kiểu mát-xa cá có một không hai

  Đến vịnh Uy Phong trải nghiệm kiểu mát-xa cá có một không hai

  Vịnh Uy Phong nằm trên vùng lòng hồ sông Đà, thuộc huyện Quỳnh Nhai (tỉnh Sơn La), một nơi còn khá hoang sơ với vẻ đẹp thiên nhiên non nước hùng vĩ. Phía trên là những ngọn núi đá vôi dựng đứng trùng điệp, dưới nước từng đàn cá bơi lượn tung tăng. Những đàn cá nhỏ hiền hòa, bơi lượn dưới sông, chỉ cần du khách chạm chân xuống
 • Hội Nông dân Quỳnh Nhai: Giúp nông dân xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

  Hội Nông dân Quỳnh Nhai: Giúp nông dân xây dựng nhiều mô hình kinh tế hiệu quả

  Những năm qua, cùng với việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh, Hội Nông dân (HND) huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La, luôn quan tâm giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nhân rộng các mô hình sản xuất hiệu quả để nâng cao thu nhập.
 • Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

  Nguồn quỹ tiếp sức cho nông dân làm giàu

  Những năm qua, Quỹ hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã trở thành nguồn lực tiếp sức hiệu quả cho nhiều hội viên nông dân Sơn La. Trong đó, đã hỗ trợ, giúp nông dân Sơn La thêm điều kiện bứt phá trong sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.
 • Đã mắt ngắm hoa gạo nở đỏ rực ven sông Đà, nhớ tuổi thơ da diết

  Đã mắt ngắm hoa gạo nở đỏ rực ven sông Đà, nhớ tuổi thơ da diết

  Cuối đông, khi cái lạnh bị xua tan bởi những tia nắng xuân ùa về, cũng chính là thời khắc những vạt rừng cây gạo đôi bờ sông Đà (huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) bung những bông hoa đỏ rực làm sáng bừng cả một vùng trời...Ngắm những cây gạo nở hoa đỏ rực cả một góc trời khiến nhiều người chợt nhớ tuổi thơ da diết.
 • Về Quỳnh Nhai thưởng thức đặc sản cá tép dầu

  Về Quỳnh Nhai thưởng thức đặc sản cá tép dầu

  Từ lâu, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La không chỉ được biết đến là vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, sông nước mệnh mông. Mà còn là vùng đất nổi tiếng với nghề làm cá tép dầu khô, một đặc sản đặc sắc không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé lên vùng đất này.
 • Ở Quỳnh Nhai loại cá trước rẻ mạt nay bắt phơi khô thành đặc sản

  Ở Quỳnh Nhai loại cá trước rẻ mạt nay bắt phơi khô thành đặc sản

  Từ lâu, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La không chỉ được biết đến là vùng đất có cảnh sắc thiên nhiên đẹp, sông nước mệnh mông. Mà còn là vùng đất nổi tiếng với nghề làm cá tép dầu khô, một đặc sản đặc sắc không thể bỏ lỡ mỗi khi ghé lên vùng đất này.
 • Chợ phiên ngày 30 Tết: Đông nghịt người, toàn bán sản vật núi rừng

  Chợ phiên ngày 30 Tết: Đông nghịt người, toàn bán sản vật núi rừng

  Chợ phiên vùng cao huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) ngày 30 Tết đông nghịt người mua kẻ bán. Đến đây, mọi người không chỉ được khám phá nét văn hóa bình dị thường ngày của người dân mà còn được mua những sản vật núi rừng và thưởng thức những món ăn dân dã độc đáo của đồng bào các dân tộc.