Chủ đề nóng

huyện sốp cộp

 • Clip: HTX Nông nghiệp Nậm Ban thu tiền tỷ nhờ trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP

  Clip: HTX Nông nghiệp Nậm Ban thu tiền tỷ nhờ trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP

  Nhờ trồng cây ăn quả theo hướng VietGAP, mỗi năm, HTX Nông nghiệp Nậm Ban, bản Huổi Khăng, xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đạt doanh thu trên 2 tỷ đồng mỗi năm. Với việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong trồng cây ăn quả, hướng tới sản xuất bền vững đã góp phần nâng cao thu nhập các thành viên trong trong HTX.
 • “Thủ lĩnh” của nông dân nơi miền biên viễn

  “Thủ lĩnh” của nông dân nơi miền biên viễn

  Đó là anh Lò Văn Thơm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Mường Và (huyện Sốp Cộp, Sơn La). Anh Lò Văn Thơm được cấp ủy, chính quyền nơi đây đánh giá là năng nổ, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc và là một tấm gương điển hình trong phát triển kinh tế.
 • Trồng giống cam “khổng lồ” theo tiêu chuẩn VietGAP, thu đến đâu bán hết đến đó

  Trồng giống cam “khổng lồ” theo tiêu chuẩn VietGAP, thu đến đâu bán hết đến đó

  Nhờ trồng giống cam “khổng lồ” theo tiêu chuẩn VietGAP, mỗi khi đến vụ, ông Vinh thu hoạch đến đâu bán hết đến đó. Vụ cam năm nay, ông Vinh thu được khoảng 100 triệu đồng.
 • Tham gia HTX, trồng cây ăn quả VietGAP, nông dân khấm khá

  Tham gia HTX, trồng cây ăn quả VietGAP, nông dân khấm khá

  Nhằm nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cây ăn quả, bảo vệ môi trường, ngoài việc thu hút được nông dân tham gia, HTX Nông nghiệp Duy Lợi (bản Nà Mòn, xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) còn đẩy mạnh phát triển diện tích cây ăn quả theo tiêu chuẩn VietGAP.
 • Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Trồng cam Đường Canh, nữ hội viên nông dân “bỏ túi” hơn trăm triệu mỗi năm

  Mấy năm trở lại đây, phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Và một trong những gương điển hình thực hiện tốt phong trào này là chị Lò Thị Lan, bản Phổng, xã Nậm Lạnh.
 • Dồm Cang không còn nhà tạm, dột nát, thu nhập người dân tăng nhanh

  Dồm Cang không còn nhà tạm, dột nát, thu nhập người dân tăng nhanh

  Những năm qua, nhờ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp và thực hiện lồng ghép các Chương trình mục tiêu quốc gia xoá đói giảm nghèo, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM)…, diện mạo nông thôn của xã Dồm Cang (huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã có đổi thay nhanh chóng, cuộc sống của đồng bào các dân tộc tại đây được cải thiện rõ rệt.
 • Sơn La: Thứ chanh leo quả to như nắm tay, kiếm hàng trăm triệu

  Sơn La: Thứ chanh leo quả to như nắm tay, kiếm hàng trăm triệu

  Với cách nghĩ khác, làm khác anh Lò Văn Phương, ở bản Dồm (xã Dồm Cang, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã đánh thức vùng đất nghèo thành vườn chanh leo tốt tươi, trĩu quả, quả nào quả nấy to như nắm tay. Năm nào anh phương cũng lãi cả trăm triệu đồng từ bán chanh leo.
 • Khám phá Tết “khẩu hó” của người Lào ở Sốp Cộp

  Khám phá Tết “khẩu hó” của người Lào ở Sốp Cộp

  Tết "khẩu hó" (hay còn gọi là tết cơm gói) của dân tộc Lào ở huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, được tổ chức vào dịp rằm tháng 8 âm lịch hàng năm, người Lào gọi là tháng 10. Tết diễn ra trong khoảng một tuần, với ý nghĩa cầu mong cho mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu và tỏ lòng biết ơn với ông bà, tổ tiên, thần linh đã phù hộ cho con cháu một năm làm ăn thuận lợi, nhà nhà sung túc, ấm no.
 • Sốp Cộp xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

  Sốp Cộp xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

  Xác định xây dựng nông thôn mới (XDNTM) là đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, vì vậy, những năm qua, huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã và đang tích cực đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng NTM.
 • Nuôi lợn đen bằng ngô, rau, bèo và cây chuối, kiếm hơn 100 triệu

  Nuôi lợn đen bằng ngô, rau, bèo và cây chuối, kiếm hơn 100 triệu

  Nhờ vỗ béo đàn lợn bằng thức ăn tự nhiên như ngô, bèo ao, thân cây chuối, lão nông Lò Văn Hinh (sinh 1974, dân tộc Thái), ở bản biên giới Lả Mường (xã Sốp Cộp, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La) đã thu lãi 100 triệu đồng mỗi năm.