Chủ đề nóng

i-ot

 • Phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu i-ốt từ mỗi gia đình

  Phòng tránh nhiều bệnh nguy hiểm do thiếu i-ốt từ mỗi gia đình

  I-ốt rất quan trọng cho sức khỏe, là nguyên liệu cần thiết cho quá trình tổng hợp nội tiết tố tuyến giáp trạng, giúp phát triển não bộ và tăng trưởng thể chất của trẻ em, tham gia vào quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng để cung cấp năng lượng cho các hoạt động của cơ thể.
 • Nên chọn dầu ăn loại nào cho sức khỏe?

  Nên chọn dầu ăn loại nào cho sức khỏe?

  Nhiệt độ chiên xào từ 140 – 200 độ C. Dầu đậu nành, dầu olive, dầu mè, dầu đậu phộng, dầu cọ… đều có thể dùng để chiên ngập dầu, nhưng mức độ “lành mạnh” của những loại dầu này khác nhau và độ bốc khói cũng khác nhau. Dầu để chiên phải là loại dầu có điểm bốc khói cao để hạn chế phát sinh các chất độc hại trong quá trình chiên.
 • Điện Biên: Cấp hơn 160 tấn muối i-ốt cho hộ nghèo

  Điện Biên: Cấp hơn 160 tấn muối i-ốt cho hộ nghèo

  (Dân Việt) - Thực hiện Quyết định 102 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Mường Nhé (Điện Biên) đã tiến hành cấp hơn 160 tấn muối i-ốt cho các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
 • Nguy cơ thiếu hụt i-ốt đang quay trở lại

  Nguy cơ thiếu hụt i-ốt đang quay trở lại

  Theo điều tra từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Việt Nam đang nằm trong khu vực có tình trạng thiếu i-ốt, độ bao phủ muối i-ốt đạt tiêu chuẩn phòng bệnh chỉ còn dưới 70%.
 • Bình Định: Cấp muối iốt cho đồng bào dân tộc

  Bình Định: Cấp muối iốt cho đồng bào dân tộc

  (Dân Việt) - Ngày 18.5, UBND tỉnh Bình Định phê duyệt kế hoạch vốn cấp không thu tiền muối i ốt cho hơn 8.670 hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh năm 2011.
 • TP.Hồ Chí Minh: 30% hộ dân không sử dụng muối Iốt

  TP.Hồ Chí Minh: 30% hộ dân không sử dụng muối Iốt

  (Dân Việt) - Kết quả điều tra của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM trong năm 2010 cho thấy tỷ lệ hộ gia đình trên địa bàn thành phố sử dụng muối i-ốt chỉ đạt 69,6% giảm 5% so với năm 2009.
 • Xử trí khi có sự cố phóng xạ

  Xử trí khi có sự cố phóng xạ

  (Dân Việt) - Bạn làm gì nếu biết nơi mình ở có phóng xạ? Dưới đây là hướng dẫn xử trí cho người dân do Chính phủ Nhật đưa ra, được Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (Bộ KHCN) khuyến cáo.
 • Nồng độ phóng xạ trong nước biển gấp 3.355 lần

  Nồng độ phóng xạ trong nước biển gấp 3.355 lần

  Dân Việt - Theo thông tin mới nhất từ hãng thông tấn Kyodo, nồng độ i-ốt phóng xạ trong nước biển tại khu vực quanh nhà máy điện hạt nhân Fukishima I đã cao gấp 3.355 lần mức cho phép.
 • Dân Trung Quốc đổ xô mua muối i-ốt

  Dân Trung Quốc đổ xô mua muối i-ốt

  Dân Việt - Dù chính phủ Trung Quốc đã thông báo không thể bị nhiễm xạ từ các nhà máy điện hạt nhân của Nhật Bản song người dân Trung Quốc vẫn đổ xô xếp hàng mua muối i-ốt để phòng ngừa.
 • Chất lượng muối I ốt phòng bệnh thấp

  Chất lượng muối I ốt phòng bệnh thấp

  (Dân Việt) - Ngày 2-11, Bệnh viện Nội tiết T.Ư phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức mit tinh hưởng ứng ngày toàn dân mua và sử dụng muối I ốt. 3 năm trở lại đây, bệnh bướu cổ có xu hướng gia tăng trở lại.