Chủ đề nóng

Indonesia phá âm mưu ám sát tổng thống

Chủ nhật, ngày 08/08/2010 07:51 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 7-8, cảnh sát Indonesia đã phá tan một âm mưu khủng bố nhằm vào Tổng thống Susilo Bambang Yudhoyono khi ông tới thăm tỉnh Java.
Bình luận 0

Hãng tin nhà nước Antara dẫn lời Tổng thống Yudhoyono cho biết: "Tối hôm qua tôi nhận được một báo cáo của cơ quan an ninh nói rằng một số phần tử có ý đồ xấu đang ẩn náu ở khu vực Ciwidey để có một hành động gì đó chống lại tôi".

Tổng thống Yudhoyono.

Tuy nhiên, hãng Antara không cho biết thêm chi tiết về âm mưu khủng bố trên trong chuyến thăm Tây Java của Tổng thống Yudhoyono hôm 6-8.

Theo AP, hai nghi can khủng bố đã bị bắt trong chiến dịch truy quét của cảnh sát ở Tây Java trong ngày 7-8. Một nghi can khác đã trốn thoát khi cảnh sát đột kích vào một ngôi nhà ở Cibiru, ngoại vi thành phố Bandung.

Trước đó, ngày 14-5, một âm mưu tấn công khủng bố vào dinh tổng thống ở thủ đô Jakarta nhằm ám sát Tổng thống Yudhoyono cùng các quan chức chính phủ và quan khách nước ngoài trong ngày lễ độc lập 17-8 cũng đã được phát hiện. Chủ mưu là tổ chức khủng bố Jemaah Islamiyah.

Theo AP
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem