Chủ đề nóng

Iran treo cổ kẻ làm tình báo cho Israel

Thứ tư, ngày 29/12/2010 07:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hãng tin IRNA cho hay: ngày 28-12, Iran đã treo cổ kẻ bị tình nghi tiết lộ bí mật quân sự của Iran và thông tin về chương trình tên lửa của Iran cho Cơ quan Tình báo Mossad của Israel trong suốt 6 năm.
Bình luận 0

Ali Akbar Siadat bị treo cổ tại nhà tù Evin ở thủ đô Tehran sau khi bị kết tội tử hình “vì làm việc cho Cơ quan Tình báo Mossad”. Siadat bị phát hiện ra có quan hệ với Mossad trong 6 năm, từ năm 2004. Hắn đã nhận 60.000 USD để cung cấp tài liệu về chế độ Zionist.

Siadat thừa nhận đã thiết lập liên lạc với đại sứ quán Israel ở nước ngoài và đã cung cấp cho Israel tài liệu về các căn cứ quân sự, máy bay chiến đấu, số lượng các chuyến bay huấn luyện, tai nạn máy bay và hệ thống không quân của Lực lượng Bảo vệ Cách mạng Iran.

Cách đây ba năm, Siadat đã nhận một máy tính và thiết bị khác để làm việc. Hắn đã từng gặp người của Cơ quan Tình báo Israel tại các khách sạn ở Thổ Nhĩ Kỳ, Thái Lan và Hà Lan.

Hắn bị bắt cách đây hai năm khi đang tìm cách rời khỏi Iran cùng với vợ và mang theo 29 trang tài liệu bí mật.

Theo AFP, Reuters
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem