Chủ đề nóng

IS huyết chiến với các nhóm khủng bố đối thủ ở Nam Syria

Phương Đăng (theo Fars) Thứ hai, ngày 15/01/2018 21:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Giao tranh giữa tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và các nhóm khủng bố đối thủ diễn ra vô cùng ác liệt ở Nam Syria, gây tổn thất nặng nề cho tất cả các bên. 
Bình luận 0

Phiến quân IS và các nhóm đối thủ đang giao tranh ác liệt ở Bắc Syria.

Các nguồn tin tiết lộ với hãng tin Fars rằng, nhóm phiến quân Jeish al-Islam đã tấn công các vị trí của IS tại khu phố al-Zein ở khu vực Hajar al-Aswad ở vùng nông thôn phía bắc của thành phố Damascus và đã chiếm được 3 vị trí trọng yếu của IS trong một thời gian dài. 

Trong khi đó, phe nổi dậy Quân đội Syria Tự do cũng đụng độ các tay súng IS ở vùng Hajez al-Roba'ei thuộc Tây Syria. Cuộc đụng độ đã khiến 2 bên thương vong lớn. 

Các nguồn tin mặt trận nói rằng, về phần mình, IS cũng tổ chức các cuộc tấn công chống lại nhóm phiến quân Jeish al-Islam ở vùng nông thôn phía Nam thành phố Damascus và nắm quyền kiểm soát 1 số căn cứ của Jeish al-Islam ở đây. 

Ngoài ra, IS cũng đụng độ với các tay súng Jeish al-Islam ở khu vực Hajar al-Aswad, phía Nam Damascus, và giành quyền kiểm soát các tòa nhà ở khu lân cận al-Zein. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem