Chủ đề nóng

Israel phá hoại hệ thống phòng không Pantsir của Nga để tấn công Syria

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 22/11/2019 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Israel bị cho là đã gây nhiễu hệ thống phòng không Pantsir của Nga trong cuộc không kích vào Syria mới đây.
Bình luận 0

Có một lời giải thích hợp lý cho sự thất bại của các hệ thống phòng không Syria trong việc đẩy lùi các cuộc không kích của Israel hồi đầu tuần này cũng như việc các hệ thống tên lửa S-400 Triumph của Nga không hoạt động hoàn toàn. 

Lời giải thích quan trọng đó là Israel đã làm nhiễu radar của hệ thống phòng không Nga, theo Uawire. Điều này đã được xác nhận bằng đoạn video cho thấy đạn đánh chặn của tổ hợp Pantsir-S1 Syria tự phá hủy khó hiểu khi đánh chặn tên lửa Israel. Video đã được xuất bản bởi kênh Telegram của Nga.

Bộ Quốc phòng Israel chưa đưa ra bình luận chính thức về vấn đề này. Tuy nhiên, đáng chú ý là Không quân Israel đã sử dụng tên lửa hành trình Delilah, được thiết kế để chống lại các hệ thống radar và chứa các thiết bị gây nhiễu radar trong cuộc không kích vào Syria - bằng chứng thuyết phục cho giả thiết trên.

Theo dữ liệu từ một số nguồn tin, ít nhất 8 tên lửa hành trình đã được Israel bắn vào các mục tiêu ở khu vực thủ đô Syria. Trong số này, chỉ có 2 tên lủa bị bắn hạ -  chứng tỏ hiệu quả cực kỳ kém của các hệ thống phòng không ở Syria.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem