Chủ đề nóng

Jorge Messi "đối đầu" Bartomeu: Chẳng ai chiến thắng, chỉ Messi chịu thiệt

Long Nguyên Thứ năm, ngày 03/09/2020 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cuộc họp giữa ông Jorge Messi, cha của Lionel Messi với chủ tịch Barcelona là ông Josep Maria Bartomeu ngày 2/9 (giờ địa phương) đã không đưa ra được quyết định cuối cùng liên quan đến tương lai của siêu sao người Argentina.
Bình luận 0

Cách đây gần 10 ngày, Lionel Messi đã gửi Burofax tới Barca để khẳng định, anh muốn chia tay đội bóng xứ Catalan. Messi cho biết, anh có thể ra đi bởi điều khoản được tự do giải phóng hợp đồng. Phía Barca tất nhiên không đồng ý khi cho rằng, điều khoản đó đã hết hạn từ ngày 10/6.

Chủ tịch Bartomeu đã tỏ ra rất cứng rắn khi cho rằng, Messi hoặc gia hạn hợp đồng, hoặc không đàm phán gì hết. Messi cũng chẳng vừa khi từ chối kiểm tra Covid-19 với đội bóng và khẳng định mình bây giờ không còn là thành viên của Barca.

Jorge Messi "đối đầu" Bartomeu: Chẳng ai chiến thắng, chỉ Messi chịu thiệt - Ảnh 1.

Messi muốn chia tay Barca trong hòa bình, nhưng điều đó rất khó xảy ra

Barca khăng khăng phải nhận được lời đề nghị nào có giá 700 triệu euro (tương đương mức giá phá vỡ hợp đồng của Messi) mới chịu để anh ra đi. Ban tổ chức La Liga cũng đứng về phía CLB này thay vì bảo vệ Messi. Chính vì vậy, cuộc họp giữa cha Messi ( (đồng thời cũng là người đại diện của anh), anh trai Rodrigo kiêm cố vấn của Messi với chủ tịch Bartomeu được kỳ vọng sẽ tạo ra sự rõ ràng hơn với tương lai Messi.

Nhưng sau gần 2 tiếng họp căng thẳng, chẳng có điều gì mới mẻ xuất hiện. Cả hai bên đều rất cứng rắn và khăng khăng khăng bảo vệ quan điểm của mình. Phía Barca, cụ thể là chủ tịch Bartomeu khẳng định, sẽ chẳng có thỏa thuận nào hết, thay vào đó là việc Messi phải quay trở lại tập luyện, khi anh hiện vẫn là người của Barca.

Cha Messi tất nhiên không hề nhượng bộ. Ông tuyên bố, Messi đã được tự do và sẽ có quyền tìm bến đỗ mới.

Không bên nào nhượng bộ nên người chịu thiệt thòi nhất chắc chắn là Lionel Messi. Anh sẽ tiếp tục đình công tại Barca dù tân HLV Ronald Koeman đã tiến hành tập luyện với đội bóng.

Trong trường hợp xấu hơn nữa, nếu không đội bóng nào chịu nổi cái giá quá đắt để phá vỡ hợp đồng của Messi, anh sẽ phải ngồi chơi, xơi nước cả mùa 2020/2021. Đến mùa hè năm sau, Messi sẽ chính thức trở thành cầu thủ tự do để được ra đi theo ý mình.

Dù theo cách nào thì Messi vẫn gặp bất lợi. Chính anh đã chia sẻ muốn được ra đi trong hòa bình, nhưng điều đó rất khó xảy ra vào thời điểm này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem