Chủ đề nóng

Khán giả bức xúc vì trò lố của thầy trò The Face và Next Top Model

Thảo Nguyên (Tổng hợp) Thứ hai, ngày 17/07/2017 12:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh thí sinh của Next Top Model vứt đồ, tát nhau ngay trên sóng truyền hình hay huấn luyện viên Nam Trung – Hoàng Yến cãi nhau bỏ quay giữa chừng khiến khán giả bức xúc và đòi tẩy chay chương trình.
Bình luận 0

Vài năm trở lại đây, hai chương trình tìm kiếm người mẫu tài năng là “The Face” và "Vietnam's Next Top Model - All Stars" đã nhận được nhiều sự quan tâm của các thiếu nữ mong muốn tìm kiếm cơ hội bước chân vào làng mẫu Việt Nam cũng thu hút sự quan tâm của khán giả truyền hình. Tuy nhiên cả hai gameshow năm nay dù chưa đi được nửa chặng đường nhưng đã xảy ra những màn đấu đá, đánh chửi nhau thậm tệ khiến cư dân mạng bức xúc, khán giả truyền hình đòi tẩy chay.

Ba huấn luyện viên Minh Tú, Hoàng Thùy, Lan Khuê tranh nhau nói quá nhiều đến nỗi người này "nhảy bổ" vào người kia và công khai đá xéo nhau khá gay gắt

Như ong vỡ tổ, náo loạn như cái chợ

Tại gameshow The Face mùa thứ 2, ngay từ khi thông tin dàn huấn luyện viên năm nay gồm có Minh Tú, Hoàng Thùy, Lan Khuê đã khiến khán giả băn khoăn về trình độ của Minh Tú và Hoàng Thùy.

Và quả đúng như những băn khoăn của khán giả, nếu như ở mùa 1, các HLV Hà Hồ, Lan Khuê, Phạm Hương cũng căng thẳng tranh giành thí sinh nhưng bằng những lời lẽ đầy thuyết phục và vô cùng sắc sảo, thì ở mùa này tất cả như một bầy ong vỡ tổ. Cả HLV Minh Tú và Hoàng Thùy tranh nhau nói quá nhiều đến nỗi người này "nhảy bổ" vào miệng người kia và công khai đá xéo nhau khá gây gắt, HLV Lan Khuê tỏ ra điềm tĩnh khi đứng giữa tuy nhiên cũng khá gượng gạo. Chưa kể rất nhiều câu chiêu dụ thí sinh na ná nhau được lặp đi lặp lại như "chị sẽ giúp em toả sáng", "chị có thể giúp em làm tất cả những điều đó".

Các thí sinh cũng thể hiện cái tôi quá đà với những màn cãi nhau như chợ vỡ. Mâu thuẫn đầu tiên xảy ra khi các cô gái chia sẻ không gian sống. Một nhóm đề nghị xếp các thí sinh chung nhóm ngủ cùng phòng để tiện trao đổi công việc. Tuy nhiên, có các thành viên muốn tự chọn chỗ ngủ. Sau khi biểu quyết, hai bên quát mắng, cãi cọ qua lại vì không tìm được tiếng nói chung. Trúc Anh (thành viên đội Minh Tú) chê bai các thí sinh lớn tuổi hơn mình "vẽ chuyện" và sau đó phải xin lỗi khi bị nạt lại. 

Ở tập 3 của "Vietnam's Next Top Model - All Stars", tại cuộc họp của các thí sinh trong phòng sinh hoạt, “Thủ lĩnh” Nguyễn Hợp đưa ra thời hạn 3 tiếng đội Sang phải dọn đồ ra khỏi phòng sinh hoạt chung. Tuy nhiên đội Sang đã không thực hiện, điều đó khiến “Thủ lĩnh” Nguyễn Hợp “nóng” mắt và ném thẳng đồ của đội Sang ra khỏi phòng. Trước tình huống này, Thùy Dương của đội Sang đã thẳng tay tát vào má Nguyễn Hợp ngay trên sóng truyền hình khiến khán giả ngỡ ngàng và bức xúc.

“Thủ lĩnh” Nguyễn Hợp ném đồ và nhận cái tát từ Thùy Dương ngay trên sóng truyền hình.

Huấn luyện viên bỏ quay giữa chừng

Không chỉ các thí sinh có những hành xử cãi vã, đánh chửi nhau ngay trên sóng truyền hình, mà các huấn luyện viên cũng xảy ra những mâu thuẫn, tranh luận nảy lửa dẫn tới bỏ quay giữa chừng. Tại tập 4 của Vietnam's Next Top Model - All Stars" hai vị huấn luyện viên Nam Trung và Hoàng Yến cũng đã xảy ra căng thẳng.

Cụ thể tại tập 4, 12 thí sinh trải qua thử thách quay video thời trang, lấy cảm hứng từ thập niên 80. Đây là thử thách đòi hỏi tinh thần hợp tác cao vì chỉ có một cú máy, Nếu một thí sinh làm hỏng, cả nhóm phải quay lại từ đầu.

Cao Thiên Trang làm tốt trong nửa đầu của thử thách. Nhưng sau đó cô bị đau do chứng thoát vị đĩa đệm nên không thể hiện được hết khả năng. Ở  phòng đánh giá và loại, giám khảo Nam Trung khen Cao Thiên Trang biểu cảm đẹp.

Ngay lập tức, Hoàng Yến phản đối vì cho rằng cách diễn của thí sinh này không phải tinh thần thập niên 80. Võ Hoàng Yến cho rằng Nam Trung mới là người thiên vị học trò. Cô tức giận bỏ ghế giám khảo, quay ngoắt lưng rời khỏi trường quay.

Mâu thuẫn tranh luận cả hai không dừng lại, thậm chí kể cả khi Hoàng Yến bỏ vào bên trong phòng chờ, Nam Trung cũng đi vào, cả hai tiếp tục tranh cãi.

Nam Trung và Hoàng Yến xảy ra tranh cãi ngay trên sóng truyền hình, mâu thuẫn tới mức Hoàng Yến bỏ quay giữa chừng khiến Trương Ngọc Ánh phải giảng hòa

Khán giả bức xúc, tẩy chay

Ngay sau những hành động mắng chửi, đánh nhau của các thầy trò huấn luyện viên hai gameshow The Face và Vietnam Nextop Model 2017 được phát sóng trên truyền hình, rất nhiều khán giả đã bức xúc, thậm chí những người trong giới cũng không thể im lặng lên tiếng chỉ trích những trò lố đó.

Khán giả M.T.T bình luận: "Điên không tưởng!"; còn khán giả Q.N- Đội trưởng đội bốc vác tại Công ty vận tải Quảng Nam cho biết: "Ôi, chán nhà đài VTV, không xứng đáng làm nhà Đài Quốc gia nữa".

Khán giả H.Đ.N viết: "Tôi không hiểu tại sao lại có cái thể loại truyền hình giải trí kiểu này, tính giáo dục không có. Phát trên truyền hình quốc gia, tức là cả nước nhìn vào nhưng lại cư xử như những đứa vô học,biên tập nhà Đài không hiểu không biết hay giả vờ khôn mà không cắt mấy cảnh này đi! Thật là làm nhục thị giác!".

Rất nhiều cư dân mạng đã bình luận rằng, kịch bản của nhà sản xuất là phải như vậy. Tuy nhiên hành động của họ cũng là không tôn trọng khán giả và không tôn trọng cả bản thân họ mà thôi.

Facebooker T.T.K viết: "Xã hội thì ngày nào báo chí cũng đăng hết đâm chém giết người rồi ẩu đả loạn xạ bộ chưa đủ bạo lực, sao còn đưa mấy cái chương trình nhảm nhí này lên cổ xúy thêm, riết rồi càng ngày càng nát, thật không ra thể thống gì".

Facebooker A.V gay gắt bình luận: "Đồng loạt tẩy chay chuơng trình này đi thì họ mới không dám đưa kịch bản xàm vào mùa tới. Chuơng trình cổ súy cho suy đồi đạo đức, học nửa vời từ phuơng tây rồi tự vỗ ngực cho là cá tính. Nhà sản xuất cũng như nhà Đài, không tôn trọng khán giả Việt Nam, đã vậy còn giành phát khung giờ vàng ảnh huởng xấu đến tư duy lứa trẻ".

Facebooker P.G.H thì có hẳn một status khá dài phân tích trên trang cá nhân của mình. Facebooker P.G.H chia sẻ: "Khi xem chương trình Vietnam’s Next Top Model 2017 có thể nói là lên tới đỉnh điểm kịch tính, khi mà các thí sinh suýt lao vào đánh nhau còn giám khảo thì cãi nhau ngoảnh đít bỏ đi ngay khi đang chấm điểm thí sinh. Tất cả đều theo kịch bản thôi, tỉnh táo phải hiểu là thế. Nhưng tôi thực sự không hiểu nổi những chương trình như thế đang mang lại cái gì cho khán giả, dù chỉ với mục đích giải trí thông thường nhất?!

Không biết từ bao giờ, và vì sao, những người mẫu không còn giữ được vị thế (vốn từng rất được tôn trọng) của mình trong xã hội. Tôi chỉ biết một ngày kia, bỗng nhiên nhận thấy người ta gọi người mẫu là “thằng”, là “con”, gán cho các sự dè bỉu về phương thức kiếm tiền lẫn trình độ hiểu biết.

Điều ấy diễn ra trong bối cảnh, sự xuất hiện của thời trang và người mẫu bây giờ tràn ngập hơn trước rất nhiều.

Facebooker P.G.H  còn phân tích rất sắc sảo rằng, ở chương trình truyền hình đình đám nhất về người mẫu, đồng thời là bệ phóng hiệu quả nhất cho các người mẫu: Vietnam’s Next Top Model (VNTM) thì giới người mẫu Việt Nam phô ra một bộ mặt thảm hại ngoài sức tưởng tượng.

Đã bước sang mùa thứ 8, VNTM càng lúc càng ăn khách. Như mùa này, chỉ sau 2 số đầu tiên, VNTM đã lọt vào top chương trình có rating cao nhất. Nhưng chưa có một mùa nào mà VNTM không có những scandal rẻ tiền, lố bịch, vô văn hóa, thậm chí là phi nhân tính".

Facebooker P.G.H còn đặt ra câu hỏi cho chính mình cũng như cho các khán giả khi xem hai gameshow tìm kiếm người mẫu tài năng: “Tôi đã xem được gì?

Những cô gái trẻ, rất trẻ, ngồi xỉa xói nhau trên sofa với những biểu cảm chợ búa nhất. Một cô vớ quả chuối trên bàn và ăn nó theo cách mà nếu bà hay mẹ cô nhìn thấy, sẽ vả cho cô văng luôn quả chuối ra khỏi mồm. Sau một hồi to tiếng và câng mặt với nhau, một cô quát lên đến lạc cả giọng, còn 3 cô khác thì bĩu môi dài đến rốn.Trong cảnh tiếp theo, một cô xông vào vứt hết đồ của mấy cô khác ra khỏi phòng. Và các cô kia đương nhiên chẳng vừa, xông vào cãi cọ xỉa xói vung tay vung chân.

Chỉ một xíu nữa là họ đánh nhau, nếu không có người vào can. Trong trường đoạn ấy, tôi không thể thấy bất kỳ ai trong số các người mẫu ấy đẹp, theo bất kỳ phương diện nào.Và cũng trong chương trình, 2 giám khảo bỉ bôi nhau, lườm nguýt nhau, rồi 1 giám khảo vứt luôn tập giấy chấm điểm lại, xoay mông bỏ ra ngoài. Xin lỗi chị, lúc ấy cái mông của chị chổng vào phía chúng tôi – những người đang xem chương trình – chứ không chỉ là anh giám khảo có cái giọng nhây nhớt mà chị vừa đấu khẩu.

Tôi không thể hiểu, những người mẫu trẻ và ưu tú cả về ngoại hình lẫn trình độ này, họ đang làm gì trên sóng truyền hình quốc gia. Người ta đưa họ lên, viết các kịch bản kệch cỡm và vô văn hóa đến như thế cho họ diễn với nhau, để làm gì? Khán giả, đặc biệt là những thanh thiếu niên, cảm nhận được gì từ những chương trình đầy rẫy cảnh vẻ, lố lăng, bốc đồng, cạnh khóe, xỉa xói và chà đạp lên nhau như Vietnam’s Next Top Model?”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem