Chủ đề nóng

khâu trung gian

 • Vì sao Thủ tướng càng chỉ đạo giảm, giá lợn càng tăng?
  Dù Thủ tướng sớm chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải hạ nhưng giá thịt lợn hơi ngày càng tăng và hiện đã có nơi lên 100.000 đồng/kg, vậy trách nhiệm thuộc về ai?
 • Bình ổn giá thịt lợn: Cần rút ngắn khâu trung gian trong chuỗi cung ứng
  Để bình ổn giá thịt lợn, cần tập trung các giải pháp tăng đàn, tái đàn lợn hướng tới cân đối cung cầu mặt hàng này trên thị trường.
 • Giá heo hơi hôm nay 8/3: Tăng nhẹ, không lo khan hàng vì Covid -19
  Giá heo hơi hôm nay 8/3 được ghi nhận khởi sắc ở nhiều địa phương cả miền Nam và miền Bắc. Trước lo ngại của nhiều người dân về tình trạng khan hiếm thực phẩm, trong đó có thịt lợn do dịch Covid - 19 xuất hiện ở Hà Nội, đại diện các siêu thị cho biết, hàng hóa sẽ được bổ sung gấp 3 - 4 lần nên không
 • Nông dân đi nước ngoài học làm nông nghiệp
  Sau khi được bình chọn và tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc” năm 2016 chị Lê Thị Thà đến từ xã Hồng Phong, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã tích cực xây dựng các chuỗi giá trị nông sản khép kín hiệu quả, đem lại thu nhập cao cho nông dân trên địa bàn huyện.
 • Giảm khâu trung gian để cứu cá tra
  “Con cá tra đang đối mặt với nhiều nguy cơ như chi phí đầu vào cao (khoảng 19.500 đồng/kg, trong khi giá bán chỉ 19.000 – 22.000 đồng/kg cá thương phẩm), dẫn đến rủi ro cao” - ông Trần Anh Thư – Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh An Giang cho hay.