Chủ đề nóng

Khen thưởng đột xuất nữ Chủ tịch Hội ND hoãn đám cưới vì Covid

Trần Phượng Thứ ba, ngày 14/04/2020 19:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội Nông dân TP.Hải Phòng vừa tổ chức thăm, tặng quà và khen thưởng đột xuất đội ngũ cán bộ Hội tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Thủy Nguyên, An Dương, Tiên Lãng và Vĩnh Bảo, trong đó, nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã hoãn đám cưới ở huyện Thuỷ Nguyên được khen thưởng đột xuất
Bình luận 0

Nhằm động viên, khích lệ kịp thời và góp phần lan tỏa, nhân rộng những gương “người tốt, việc tốt” trong hệ thống Hội Nông dân trên địa bàn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, Ban chấp hành Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể (Hội Nông dân huyện Thủy Nguyên, An Dương, Vĩnh Bảo) và 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Nữ chủ tịch Hội Nông dân hoãn đám cưới nhận bằng khen đột xuất

Theo đó, cá nhân bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng, người được hàng xóm “giải cứu” 75 mâm cỗ sau khi quyết định hoãn đám cưới (đăng tải trên Báo dân Việt ngày 19/3) đã được nhận bằng khen của Hội Nông dân TP.Hải Phòng.

Ông Đỗ Đức Hòa- Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng cho biết, ngoài việc gương mẫu thực hiện dừng tổ chức đám cưới trong mùa dịch, bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hội Nông dân xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên còn làm rất tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho hội viên và nhân dân, sáng tạo trong mô hình chợ văn minh, trực tiếp tham gia ban chỉ đạo phòng dịch, trực chốt kiểm soát dịch, phối hợp với đoàn thể địa phương trang bị dung dịch sát khuẩn đến 100% các hộ dân trên địa bàn.

Ngoài việc khen thưởng đột xuất, Đoàn công tác của lãnh đạo Hội Nông dân thành phố đã đến động viên, tặng quà, chia sẻ những khó khăn, vất vả của các lực lượng tham gia phòng dịch, đồng thời, nắm bắt những kết quả tại cơ sở và lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, nông dân trong công tác phòng, chống dịch tại cơ sở.

Hội Nông dân TP.Hải Phòng thăm, tặng quà cho hội viên đặc biệt khó khăn huyện Cát Hải

Cụ thể: Hội Nông dân TP.Hải Phòng đã thăm tổ, chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh tại các xã Phù Ninh, Kỳ Sơn (Thủy Nguyên); xã Lý Học, Tân Liên (Vĩnh Bảo); xã Tiên Cường, Đại Thắng (Tiên Lãng); xã Hồng Phong, An Hòa (An Dương).

 Riêng địa bàn huyện Cát Hải, đoàn công tác Hội Nông dân thành phố đã thăm hỏi 3 hộ hội viên nông dân đặc biệt khó khăn tại 3 xã Hoàng Châu, Văn Phong và Nghĩa Lộ, trao tặng mỗi hộ 20kg gạo, 1 can dầu ăn và 50 quả trứng gà và tiến hành thăm các điểm chốt chân cầu Tân Vũ - Lạch Huyện,  xã Hoàng Châu và xã Văn Phong.

Có mặt ghi nhận tại tổ, chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn thôn Đại Công xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, ông Nguyễn Văn Ân, Trưởng thôn 2, Hội viên Hội Nông dân xã Tiên Cường cho biết: Ông và ông Nguyễn Xuân Vình, Bí thư Chi bộ thôn 2 cũng là Hội viên Hội Nông dân xã là 2 người thường xuyên túc trực 24/24 tại chốt kiểm soát nêu trên. Thời gian đầu chưa quen thấy cũng khá vất vả nhưng qua việc làm giúp người dân trên địa bàn thay đổi thói quen, chung tay phòng chống dịch nên mọi người trong tổ, chốt đều hăng say, tích cực.

Hơn nữa, nhân dân địa phương cũng rất quan tâm, chia sẻ vật chất và tinh thần, người thì chai nước lọc, người thì tiền mặt. Bên cạnh đó, thành viên trong gia đình cũng rất ủng hộ công việc nêu trên nên các ông càng thêm động lực mạnh mẽ chung tay “đánh giặc” Covid.  

Thăm, tặng quà động viên chốt cơ sở trên địa bàn xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Văn Kỳ, Chủ tịch Hội Nông dân xã Tân Liên, Vĩnh Bảo người tham gia trực tổ, chốt kiểm soát tại địa bàn xã cho biết: Đội ngũ cán bộ tham gia “bám chốt” kiểm soát dịch rất vui vừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Hội Nông dân thành phố đối với cơ sở. Mặc dù dịch bệnh vô cùng nguy hiểm nhưng vì sự an toàn của hội viên và nhân dân, thời gian qua đội ngũ cán bộ Hội Nông dân xã rất hăng say, nhiệt tình tham gia công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Đặc biệt là tại các chốt, tổ kiểm soát dịch bệnh với quyết tâm cao phấn đấu từng gia đình, từng thôn xóm sẽ không có dịch bệnh, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Ông Đỗ Đức Hòa, Chủ tịch Hội Nông dân TP.Hải Phòng cho biết: Theo rà soát đến đầu tháng 4, có 201 cán bộ Hội Nông dân các huyện, quận, cơ sở tham gia Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương; 4.666 chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nông dân thuộc các Chi hội Nông dân trong toàn thành phố tình nguyện tham gia tại 2.560 tổ, chốt kiểm soát dịch.

Hội Nông dân các cấp, Hội viên cơ sở trên địa bàn Hải Phòng đã rất chủ động và quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 ngay từ đầu đến nay. Qua kiểm tra, rà soát, thăm hỏi động viên đột xuất, các tổ, chốt kiểm soát phòng, chống dịch cho thấy những thành viên là hội viên nông dân trên địa bàn tham gia tổ, chốt kiểm soát dịch là những những người có uy tín, kinh nghiệm, nhiệt tình với công việc.

Lực lượng cán bộ, hội viên nông dân cơ sở thực sự góp phần rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hải Phòng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem