Chủ đề nóng

Khi nhà đài “tắt đài” mùa World Cup

Thứ tư, ngày 11/06/2014 19:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ còn 3 ngày nữa là mở màn World Cup 2014, với nhiều háo hức chờ đợi của người hâm mộ tại TPHCM. Nhưng đến thời điểm này thì các đài truyền hình vốn đã có uy tín trong lĩnh vực thể thao cả quốc nội lẫn quốc tế lại như như “án binh, bất động” trước một sự kiện lớn của hành tinh.
Bình luận 0
Sự án binh bất động này có thể xem như “tắt đài” với World Cup, và đương nhiên người thiệt thòi nhất vẫn là bạn xem đài.

Theo ông Lê Văn Phú, - Trưởng Phòng TDTT của Đài truyền hình TPHCM, quyết định bất đắc dĩ này khiến bản thân nhà đài cũng áy náy, nhưng là bất khả kháng. Không có bản quyền phát hình theo quy định của FIFA, lại không được VTV chia sẻ nên cũng đành... bó tay.

Các mùa World Cup trước (mà không chỉ riêng World Cup), HTV bao giờ cũng có những chương trình khá hào hứng gửi đến bạn xem đài như "Đồng hành cùng World Cup", bình luận trước và sau trận đấu, nhật ký World Cup… có nhiều thông tin nóng rất được người xem đài quan tâm.

Được biết mùa World Cup này, không chỉ có HTC mà có thể cả Đài truyền hình Hà Nội hay VTC, những đài vốn có lượng khán giả không nhỏ theo dõi, cũng thổ lộ là “im lặng” với World Cup vì quy định bản quyền. Nếu điều này xảy ra, mùa này VTV "một mình một chợ" với World Cup. Theo đài này thì tại Việt Nam, VTV là đài duy nhất được cấp phép của FIFA khai thác thương mại các hoạt động của World Cup 2014.

Thực tế tại TPHCM không phải ai cũng thường chọn xem VTV. HTV cũng có lượng khán giả không nhỏ, khán giả thì quen giọng bình luận bình dân của các bình luận viên của đài này, không lên gân câu chữ, không cường điệu hóa các tình huống… Chính vì thế mà có khán giả “quá khích” bảo rằng sẽ tắt tiếng, chỉ xem hình nếu đành phải xem VTV. Nghe có vẻ hơi quá đà. Xem bóng đá chỉ xem hình thì còn gì hấp dẫn!

VTC là đài được nhiều người hâm mộ quan tâm, với cây bình luận sắc xảo Quang Huy. Có công tác chuẩn bị rất tốt các tư liệu trước khi ngồi vào bàn bình luận, và cung cấp cho người xem nhiều thông tin ngoài trận đấu bằng giọng bình luận rất từ tốn, nên BLV Quang Huy rất được bạn xem truyền hình thích và yêu ngay từ khi còn công tác ở VTV. Có lẽ nhiều khán giả truyền hình sẽ tiếc không còn được gặp, được nghe giọng bình luận của Quang Huy từ đài VTC mùa World Cup này. Thật tiếc, vì chuyện bản quyền sẽ làm "tắt" đài, mất giọng không ít cây bình luận của VTC đến HTV vốn đã được khán giả yêu thích.
(Theo Lao Động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem