Khô cá kèo
-
Năm nào cũng vậy, từ giữa tháng 10 âm lịch đến hết tháng Giêng, khi cá kèo vào vụ khai thác chính, chị Ðạm (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) lại tất bật chế biến cá khô để đáp ứng đơn đặt hàng, giá bán dao động từ 450.000-550.000 đồng/kg.
-
Cá kèo (còn gọi là cá bống kèo) là loại cá da trơn, sống nhiều ở vùng đất bãi bồi, kênh, rạch nước lợ. Sau khi lượng cá kèo trong tự nhiên giảm do sự khai thác quá mức của con người thì nghề nuôi cá kèo ở tỉnh Cà Mau hình thành và phát triển trong thời gian qua
-
Miền đất mũi mặn mòi này có vô số các sản vật từ biển, từ rừng hút hồn du khách. Nếu có dịp ghé Cà Mau, hãy thưởng thức hết các đặc sản mà thiên nhiên đã ban tặng riêng cho vùng đất địa đầu Tổ quốc, trong đó có tôm tít nướng-1 loài tôm hung dữ và ba khía nấu cả con