Kho đông lạnh
-
Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) đang diễn biến vô cùng phức tạp ở nhiều địa phương trên cả nước với khoảng 2 triệu con lợn đã chết hoặc buộc phải tiêu hủy, phương án trữ đông thịt lợn sạch bệnh được nhiều người đề xuất và đang được đánh giá là khả thi nhất trong lúc này để giảm thiểu thiệt hại và bình ổn thị trường. Nhưng thực tế triển khai ý tưởng sẽ không hề dễ dàng như vậy.
-
Sau sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa xả thải, ngư dân đánh bắt hải sản về không có người tiêu thụ, tỉnh Hà Tĩnh có chủ trương hỗ trợ cho các chủ kho đông lạnh đứng ra thu mua hải sản giúp ngư dân. Tuy nhiên, đến nay hàng nghìn tấn tôm cá vẫn nằm im trong kho, khiến các tư thương đứng ngồi không yên.
-
Đó là những con số ít biết về ngành sản xuất thịt lợn của Trung Quốc do ngân hàng Rabobank và Viện chính sách Earth thống kê.
-
Cuối cùng thì sau 4 ngày 7 giờ bị chôn vùi trong đống sản phẩm cá tra, ba sa đông lạnh lên tới hàng ngàn tấn, lạnh 18 độ âm, công nhân Mai Thanh Sang (SN 1991) đã được phát hiện, cứu sống một cách hy hữu.
-
Đại tá Đặng Minh Thế, Trưởng Công huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) sáng nay (24.7) cho biết đã tìm thấy nạn nhân là công nhân của Công ty THHH Hùng Cá, sau hơn 4 ngày bị vùi lấp trong kho đông lạnh tại công ty này nhưng vẫn sống sót hy hữu.