Chủ đề nóng

Khoảnh khắc kinh hoàng tàu SE21 đâm ngang xe đầu kéo ở Khánh Hòa

Thứ tư, ngày 17/03/2021 12:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Vụ việc được camera hành trình của tàu SE21 ghi lại cảnh va chạm với xe đầu kéo xảy ra tại ga Cây Cầy (Khánh Hòa).
Bình luận 0

Khoảnh khắc kinh hoàng tàu SE21 đâm ngang xe đầu kéo ở Khánh Hòa

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 21 giờ 20 đêm 15/3, giữa tàu SE21 (chạy hướng Bắc - Nam) với xe đầu kéo mang biển số 51C - 609.01 tại khu vực đường sắt giao nhau với đường ngang dân sinh thuộc xã Suối Hiệp (huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa). Vụ tai nạn khiến đầu máy tàu hỏa bị trật khỏi đường ray, khoảng 170 hành khách trên tàu đều an toàn, còn xe đầu kéo bị hư hỏng nặng.

Ngành đường sắt đã dùng máy cẩu lớn để kích đầu máy, sau đó kéo 1 nửa số toa về ga Cây Cầy, một nửa về ga Nha Trang. Vụ tai nạn khiến một số tàu có lịch trình chạy qua Nha Trang - Khánh Hòa trong đêm 15/3 và rạng sáng 16/3 bị trễ hơn 6 giờ.

Theo lãnh đạo ngành đường sắt, khu vực xảy ra tai nạn giao nhau giữa đường sắt với đường ngang dân sinh không có gác chắn, nhưng có biển cảnh báo. Khu vực này trước đây đã từng xử ra một vụ tai nạn tương tự. Ngành đường sắt đang có kế hoạch lắp đặt một gác chắn tự động. Khi có tàu đến, sẽ có tín hiệu báo và gác chắn bật ra để giảm thiểu tai nạn.


PV (MXH Giao thông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem